phô mai mát mát, beo béo đang “làm mưa, làm gió” từ Nam ra Bắc. Vậy mà cách làm dễ lắm nhé!

Để làm thạch phô mai, bạn cần:

– Bột argar hoặc bột làm thạch
– Phô mai con bò cười
– Siro (mùi vị tuỳ thích)
– Đường
– Khuôn hoặc khay làm đá

thach-7-7-8Cách làm thạch phô mai như sau:

Bước 1:

– Hòa siro vào với nước. Ở đây, nếu bạn thích ăn thạch ngọt nhiều thì cho thêm đường nhé!

thach-7-7-9Bước 2:

– Cho bột argar vào ngâm cùng nước ở trên. Các bạn chú ý đọc hướng dẫn sử dụng trên bao bì để cho tỉ lệ bột và nước đúng nhé!

thach-7-7-10Nếu thích ăn thạch giòn thì bạn dùng bột argar, còn thích thạch dẻo thì dùng bột làm thạch hoặc nếu thích thạch mềm thì dùng gelatine.

Bước 3:

– Xếp phô mai vào khuôn thạch. Các bạn nên mua loại phô mai miếng vuông để có thể cắt và xếp khuôn cho đẹp.

thach-7-7-11Bước 4:

– Đun hỗn hợp thạch trên lửa nhỏ cho sôi rồi để nguội khoảng 5′.

thach-7-7-12Bước 5:

– Chia đều thạch vào khuôn.

thach-7-7-13Bước 6:

– Các bạn có thể làm thêm các vị thạch khác cho ngon nhé! Vì phần nhân có phô mai béo nên các bạn chú ý chọn thạch vị chua hoặc dùng cafe cho ngon.

thach-7-7-14Bước 7:

– Để thạch vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 30′ hoặc đến khi thạch đông lạị là xong!

thach-7-7-15Khi lấy thạch ra khỏi khuôn, bạn dùng dao cậy nhẹ bên thành khuôn nhé!

thach-7-7-16Thạch phô mai có thể ăn riêng rất ngon!

thach-7-7-17Vị mát mát, béo béo cực kì thích luôn!

thach-7-7-18Ai mà là fan của cafe thì thạch phô mai cafe đắng là nhất đấy!

thach-7-7-19Thạch phô mai có thể kết hợp với trà sữa cũng tuyệt vời lắm!