Phần thạch dẻo, thơm mùi , hòa quyện với vị bùi bùi của và nước cốt dừa, ăn là nghiền.

thach-tra-xanh_21.08.15_1

Nguyên liệu:

– 300g hạt sen tươi, hoặc hạt sen khô
– 100g đường phèn
– 1 thìa cà phê bột trà xanh
– 1 lít sữa tươi
– 100g đường cát trắng
– 30g bột gelatin
– 1 thìa canh hạt é
– Nước cốt dừa đóng hộp, đá bào

 Bạn có thể tìm mua các nguyên liệu làm bánh ở siêu thị hay quầy bán nguyên liệu làm bánh chuyên dụng.

Cách làm:

Bước 1: Bột trà xanh đổ ra bát, châm vào khoảng 2 thìa canh nước sôi nóng già, hòa cho bột tan hoàn toàn.

thach-tra-xanh_21.08.15_2

Bước 2: Bột gelatin đổ ra bát nhỏ, thêm vào tầm 2 thìa canh nước lọc, sau đó cho bát bột gelatin vào lò vi sóng bấm khoảng 30 giây, để bột tan chảy hoàn toàn, lấy bát bột ra để qua một bên.

thach-tra-xanh_21.08.15_3

Bước 3: Sữa tươi, đường cát trắng cho vào nồi khuấy tan, đun nhỏ lửa đến khi sữa nóng già (không để sôi) thì cho bột trà xanh ở bước 1 và bột gelatin ở bước 2 vào.

– Vừa đun vừa khuấy đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau thì tắt bếp. Đổ hỗn hợp vào âu thủy tinh sạch, hớt bọt, để nguội rồi cho vào tủ lạnh từ 6 đến 7 tiếng đồng hồ để phần thạch đông cứng lại.

thach-tra-xanh_21.08.15_4

Bước 4: Hạt sen mua về rửa sạch, lấy bỏ tâm sen. Đun nồi nước sôi tầm khoảng 3 đến 4 bát con rồi cho hạt sen vào đun lửa nhỏ chín mềm.

– Khi ăn thử hạt sen đã mềm bạn mới cho đường phèn vào đun nhỏ lửa, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

thach-tra-xanh_21.08.15_5

Bước 5: Hạt é đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, ngâm vào âu nước lạnh cho hạt é nở, sau đó đổ hạt é ra cái rổ nhỏ, để cho ráo.

thach-tra-xanh_21.08.15_6

Bước 6: Phần thạch sau khi đông, lấy ra cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

thach-tra-xanh_21.08.15_7

Khi dùng múc chè hạt sen vào bát, thêm thạch trà xanh cắt nhỏ và hạt é, thêm đá bào, chan nước cốt dừa lên bề mặt, trộn đều lên, dùng lạnh.

thach-tra-xanh_21.08.15_1

Chúc bạn thành công!