Cách làm thiệp ngộ nghĩnh siêu tốc

1780

Nguyên vật liệu:

– Giấy làm : giấy trắng, giấy vàng, giấy đen, giấy đỏ chấm bi trắng.

– Kẽm nhỏ.

– Hạt cúc áo.

– Dụng cụ: kéo, kim, băng dính hai mặt loại dày 0,5cm, keo sữa.

thiep-h1

Cách làm:

Bước 1:

thiep-h2

Đầu tiên, lật mặt trái của tấm giấy màu đỏ chấm bi trắng, dùng bút chì bạn vẽ hình chiếc điện thoại bàn gồm hai phần: một phần đế cố định và một phần tháo rời (tay cầm). Lấy đoạn kẽm uốn cong xoắn tròn quanh chiếc kim nhỏ tạo hình lò xo cho dây điện thoại nối phần đế với tay cầm.

Bước 2:

thiep-h3

Sau khi cắt phần đế và tay cầm trên giấy đỏ chấm bi trắng, bạn dán cả hai trên mặt tấm giấy màu đen và cắt, sao cho đường cắt cách mép giấy đỏ 0,1cm.

Bước 3:

thiep-h4

Cắt tấm giấy vàng hình vuông cạnh dài gấp 3 lần chiều dài của tay cầm điện thoại và cắt bo cong tròn 4 góc tấm giấy. Cắt tấm giấy trắng hình chữ nhật có cạnh chiều rộng lớn hơn cạnh hình vuông tấm giấy vàng 1cm, và cạnh chiều dài gấp đôi cạnh hình vuông cộng thêm 4cm. Gấp đôi tấm giấy trắng theo chiều dài làm thiệp. Dán tấm giấy vàng hình vuông lên trên gần với mép gấp giấy trắng. Đặt ướm vị trí chiếc điện thoại và dây lò xo trên tấm giấy vàng.

Bước 4:

thiep-h5

Dán nối tay cầm và phần đế với nhau thông qua dây lò xo. Cắt băng dính hai mặt thành những hình vuông nhỏ dán mặt sau của tay cầm và đế rồi dán lên tấm giấy vàng. Cắt tấm giấy đen nhỏ hình chữ nhật ghi chữ “HELLO” màu trắng và dán trang trí bên cạnh chiếc điện thoại. Cuối cùng, bạn dán hạt cúc áo trên phần đế giả trang trí là xong.

Thành phẩm:

Chỉ với 15 phút cộng là bạn có ngày chiếc thiệp nhỏ với hình chiếc điện thoài bàn thật đáng yêu! Thay vì mua thiệp bán sẵn trên thị trường, những chiếc thiệp handmade có ý nghĩa hơn nhiều khi được chính tay bạn làm tặng cho những người bạn yêu thương vào những dịp đặc biệt: sinh nhật, lễ, tết…

thiep-h6