Thưởng thức món nóng hổi, mềm ngon thơm mùi thật hấp dẫn.

thit-kho-que_21.11.15_9

Nguyên liệu:

– 300g thịt ba chỉ
– 30g đường; 30g hành lá; 30g gừng thái lát; 8g hạt tiêu trắng; 9g hoa hồi; 3g quế; 45ml rượu vang; 50ml xì dầu; 500ml nước; 20ml hỗn hợp tinh bột ngô với nước

thit-kho-que_21.11.15_1

Cách làm:

Bước 1: Thái thịt thành các miếng vuông vừa ăn, ướp trong 10 phút với tiêu trắng và rượu.

thit-kho-que_21.11.15_2

Bước 2: Gừng thái lát, hành lá cắt khúc.

Bước 3: Làm nóng chảo với ít dầu ăn rồi cho gừng, hành vào xào thơm.

thit-kho-que_21.11.15_3

Cho thịt heo vào chiên vàng hai mặt, sau đó đổ xì dầu, ½ chỗ nước vào, thêm quế rồi nấu thịt trong 30 phút.

thit-kho-que_21.11.15_4

Sau đó cho hoa hồi, thêm đường và nấu trong 15 phút.

thit-kho-que_21.11.15_5

Vớt quế, hoa hồi ra. Sau đó đổ hỗn hợp nước tinh bột ngô vào, đậy vung đun cho sốt dày lên là được.

thit-kho-que_21.11.15_6 thit-kho-que_21.11.15_7

Cho thịt kho quế ra bát và thưởng thức cơm nóng nhé!

thit-kho-que_21.11.15_8 thit-kho-que_21.11.15_9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt kho quế!