Thỉnh thoảng chị em hãy làm món tan này để cả nhà thưởng thức nhé!

thit-heo-quay_17.10.15_5

Nguyên liệu:

– 500g thịt ba chỉ heo
– 2,5 g muối
– 10ml rượu nấu ăn
– Dầu ăn để phết lên thịt
– 5ml xì dầu (loại nhạt màu)
– 1 ít hành lá
– 3 lát gừng

Hỗn hợp gia vị:

– 5g muối
– 5g đường
– 5g ngũ vị hương

Cách làm:

Bước 1: Thịt rửa sạch, rồi cho thịt vào trong một nồi nước với gừng, hành, rượu. Đun sôi rồi để liu riu trong 15 phút, thịt chín khoảng 70%. Sau đó, cho thịt ra, rửa lại dưới nước lạnh rồi để ráo trên một tấm khăn giấy.

Bước 2: Sử dụng tăm tre, hoặc xiên nhọn rồi đâm lên phần bì của miếng thịt.

thit-heo-quay_17.10.15_1

Bước 3: Rắc muối lên xung quanh thịt.

Lật phần mặt thịt lên, rưới xì dầu lên thịt rồi lần lượt rắc các gia vị khác. Để thịt ướp như vậy trong 2 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.

thit-heo-quay_17.10.15_2

Bước 4: Bọc thịt bằng giấy bạc, chỉ bọc phần thịt, không bọc phần da.

Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 250 độ C rồi cho thịt vào, mặt da quay lên trên, nướng thịt từ 30-40 phút cho đến khi bì lợn nổ lách tách. Cho thịt ba chỉ nướng ra, bỏ guấy bạc, dùng cọ phết dầu ăn lên xung quanh miếng thịt và nướng cho tới khi da thật giòn ở 220 độ C.

thit-heo-quay_17.10.15_3

Thịt ba chỉ quay bì giòn ăn với tương ớt, dưa kiệu muối hay hành muối đều ngon.

thit-heo-quay_17.10.15_4 thit-heo-quay_17.10.15_5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt heo quay bì giòn nhé!

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ