ngọt mềm ăn cùng thơm ngon thật hấp dẫn, chị em hãy thử nhé!

thit-bo-sot-nam_05.11.15_12

Nguyên liệu:

– 300g thịt bò
– 3-4 cái nấm mỡ
– 30g bơ; 30ml rượu vang đỏ; 5g muối; 5ml vani
– 15g bột bắp hòa tan với 20ml nước

thit-bo-sot-nam_05.11.15_1

Tham khảo cách làm bò áp chảo sốt nấm dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Nấm thái lát.

thit-bo-sot-nam_05.11.15_2

Dùng dĩa xiên nhiều lỗ vào thịt bò sau đó ướp thịt bò với muối và ½ chỗ vani.

thit-bo-sot-nam_05.11.15_3

Bước 2: Trong một chảo được làm nóng, thêm bơ vào đun cho tan chảy sau đó cho thịt bò vào chiên mỗi bên 2 phút.

thit-bo-sot-nam_05.11.15_4 thit-bo-sot-nam_05.11.15_5

Sau đó cho thịt bò vào lò nướng đã được làm nóng trước ở nhiệt độ 220 độ C trong 5 phút hoặc bạn có thể điều chỉnh theo ý mình.

thit-bo-sot-nam_05.11.15_6

Bước 3: Thịt chín, cho ra khỏi lò. Trong lúc chờ thịt chín, trong một chảo, thêm dầu ăn và một ít bơ rồi đun cho bơ tan chảy.

thit-bo-sot-nam_05.11.15_7

Cho nấm vào xào, thêm rượu vang và muối rồi nấu sôi. Sau đó thêm nước bột bắp, đảo đều.

thit-bo-sot-nam_05.11.15_8

thit-bo-sot-nam_05.11.15_9 thit-bo-sot-nam_05.11.15_10

Sau đó, cho thịt bò vào, tắt bếp. Cho cà chua bi vào trang trí cùng lá bạc hà.

thit-bo-sot-nam_05.11.15_11

Món thịt bò áp chảo sốt nấm rất thơm ngon và hấp dẫn, chị em hãy thử nhé!

thit-bo-sot-nam_05.11.15_12

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt bò áp chảo sốt nấm!