Cách làm thịt bò xào cần tây nhanh gọn

587

Không mất nhiều thời gian chế biến là bạn đã có ngay món thịt nóng hổi để thưởng thức với cơm rồi.

bo-xao-can_20.01.16_9

Nguyên liệu:

– 150g thịt bò
– 100g cần tây; 20g gừng; 1 nhánh hành lá; 2 quả ớt; muối
– Gia vị ướp thịt: 15ml nước tương; 15ml rượu nấu ăn; 5g bột bắp; 1 chút đường

bo-xao-can_20.01.16_1

Cách làm:

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái miếng. Cần và hành lá rửa sạch, cắt thành các khúc cỡ 4cm.

bo-xao-can_20.01.16_2

Gừng thái lát, ớt thái lát.

bo-xao-can_20.01.16_3

Bước 2: Cho thịt bò vào bát, thêm nước tương, rượu nấu ăn, bột bắp và đường, trộn đều, ướp trong 20 phút.

bo-xao-can_20.01.16_4

Bước 3: Làm nóng chảo, thêm dầu ăn rồi cho gừng, ớt vào xào thơm.

bo-xao-can_20.01.16_5

Rồi thêm thịt bò vào xào với lửa lớn.

bo-xao-can_20.01.16_6

Khi thịt bò đã tái, thêm cần tây và nêm muối vừa ăn.

bo-xao-can_20.01.16_7

Sau đó cho hành lá, đảo đều rồi tắt bếp.

bo-xao-can_20.01.16_8

Cho thịt bò xào cần tây ra đĩa và thưởng thức khi đang còn nóng nhé!

bo-xao-can_20.01.16_9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt bò xào cần tây!