Không mất nhiều thời gian chế biến là bạn đã có ngay món thịt nóng hổi để thưởng thức với cơm rồi.

bo-xao-can_20.01.16_9

Nguyên liệu:

– 150g thịt bò
– 100g cần tây; 20g gừng; 1 nhánh hành lá; 2 quả ớt; muối
– Gia vị ướp thịt: 15ml nước tương; 15ml rượu nấu ăn; 5g bột bắp; 1 chút đường

bo-xao-can_20.01.16_1

Cách làm:

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái miếng. Cần và hành lá rửa sạch, cắt thành các khúc cỡ 4cm.

bo-xao-can_20.01.16_2

Gừng thái lát, ớt thái lát.

bo-xao-can_20.01.16_3

Bước 2: Cho thịt bò vào bát, thêm nước tương, rượu nấu ăn, bột bắp và đường, trộn đều, ướp trong 20 phút.

bo-xao-can_20.01.16_4

Bước 3: Làm nóng chảo, thêm dầu ăn rồi cho gừng, ớt vào xào thơm.

bo-xao-can_20.01.16_5

Rồi thêm thịt bò vào xào với lửa lớn.

bo-xao-can_20.01.16_6

Khi thịt bò đã tái, thêm cần tây và nêm muối vừa ăn.

bo-xao-can_20.01.16_7

Sau đó cho hành lá, đảo đều rồi tắt bếp.

bo-xao-can_20.01.16_8

Cho thịt bò xào cần tây ra đĩa và thưởng thức khi đang còn nóng nhé!

bo-xao-can_20.01.16_9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt bò xào cần tây!