Chị em hãy thử làm mún bún ăn kèm xào cho cả nhà thưởng thức vào bữa sáng nhé!

Nguyên liệu:

– 200gr thịt bò

– 2 muỗng cà phê tỏi băm: 1 muỗng ướp thịt; 1 muỗng để xào.
– 2 muỗng cà phê dầu hào; 1 muỗng cà phê dầu mè; 1 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng cà phê sả băm; ½ muỗng cà phê bột nêm; ½ muỗng cà phê đường.
– 2 củ hành tây thái múi nhỏ; ½ củ hành trắng thái múi.

1419906340-thit-bo-xao-hanh-1

– Đậu phụng rang giã to to
– Bún
– Rau gồm có xà lách, dưa leo, giá. Các loại rau thơm.
– 1 muỗng cà phê ớt băm, ½ muỗng cà phê tỏi băm, chanh hoặc giấm và đường cho phần làm nước mắm chua ngọt.

Thực hiện:

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, lau khô thái lát mỏng.

1419906340-thit-bo-xao-hanh-2

Bước 2: Ướp vào thịt bò 1 muỗng cà phê tỏi, dầu hào, dầu mè, sả băm, bột nêm, ½ muỗng cà phê đường. Trộn đều để qua 1 bên.

1419906340-thit-bo-xao-hanh-3

Bước 3: Vẫn cái chảo ấy, bạn cho vào 1 muỗng canh dầu rối cho tỏi vào phi thơm. Kế đến cho thịt bò vào xào nhanh tay với lửa lớn 1 phút là cho hành tây vào xào chung khoảng 2-3 phút, nêm nếm lại cho vừa ăn (nhớ là đừng quá mặn) là tắt bếp.

1419906340-thit-bo-xao-hanh-4

Ghi chú: Bò vừa chín là tắt bếp nhé vì xào lâu thịt bò sẽ bị dai, cứng không ngon.

1419906340-thit-bo-xao-hanh-5

Bạn cho bún ra tô. Xếp rau và thịt bò lên rắc đậu phụng và hành phi sau cùng. Kế bên để 1 chén nước mắm khi ăn chan vào tô bún.

1419906340-thit-bo-xao-hanh-7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thịt bò xào hành tây dễ ăn cho cả nhà!