Nguyên liệu:

– 300g thịt lợn thăn.

– 1 mẩu .

– 1 ít bột bắp.

– Ketchup – tương cà.

– Gia vị.

– 1 lòng trắng .

Cách làm:

Bước 1:

thit-chien-xot-chua-ngot-h1

Thịt thăn rửa sạch, thái hạt lựu.

thit-chien-xot-chua-ngot-h2

Ướp thịt với chút gia vị, bột bắp, lòng trắng trứng và một ít dầu ăn trong khoảng 15 phút.

Bước 2:

thit-chien-xot-chua-ngot-h3

Đun sôi dầu, thả thịt vào chiên vàng rộm.

thit-chien-xot-chua-ngot-h4

Vớt thịt ra để cho ráo dầu.

Bước 3:

thit-chien-xot-chua-ngot-h5

Đổ tương cà ra bát, thêm bột bắp, nước tương, đường và chút nước, trộn đều.

Bước 4:

thit-chien-xot-chua-ngot-h6

Đổ xốt vào nồi nấu cho sôi thì thêm gừng băm nhỏ vào.

Bước 5:

thit-chien-xot-chua-ngot-h7

Cho phần thịt đã chiên vào nồi nước xốt.

thit-chien-xot-chua-ngot-h8

Khuấy đều để thịt ngấm toàn bộ phần nước xốt. Múc ra tô ăn nóng.

Thành phẩm:

Thịt chiên xốt chua ngọt có độ giòn ở vỏ, chua chua ngọt ngọt rất vừa miệng. Do được bao bởi lớp bột bắp và lòng trắng trứng bên ngoài, thịt giữ được vị ngọt mềm ở bên trong rất hấp dẫn. Món ăn này chắc chắn sẽ được lòng các bé và cả nhà lắm đấy!

thit-chien-xot-chua-ngot-h9