Nguyên liệu:

– 1 củ cải trắng lớn.

– 200g thịt lợn xay.

– 30g nấm hương.

– 1 trái ớt sừng trâu.

– 1 cọng hành lá.

– Gừng băm nhỏ.

– Gia vị: muối, bột ngô, xì dầu.

Cách làm:

Bước 1:

thit-cuon-rau-cai-h1

– Rửa sạch ớt, nấm và hành lá, sau đó băm nhỏ.

Bước 2:

thit-cuon-rau-cai-h2

– Cho nấm, hành lá, và ớt xắt nhỏ vào phần thịt xay rồi trộn đều.

Bước 3:

thit-cuon-rau-cai-h3

– Tiếp tục cho muối, gừng và 1 muỗng canh xì dầu vào trộn đều.

Bước 4:

thit-cuon-rau-cai-h4

– Bào bỏ vỏ củ cải, rửa sạch rồi cắt thành từng lát thật mỏng.

Bước 5:

thit-cuon-rau-cai-h5

– Tiếp theo, cho phần cải đã xắt vào nước sôi luộc sơ rồi nhúng qua nước lạnh. Sau đó, mình vớt cải ra để ráo.

Bước 6:

thit-cuon-rau-cai-h6

– Cho thịt vào miếng củ cải rồi cuộn lại, độ ẩm trong thịt sẽ cố định miếng cải. Sau đó, mình đặt các cuốn vừa làm lên đĩa.

Bước 7:

thit-cuon-rau-cai-h7

– Đặt đĩa lên nồi nước rồi hấp cách thủy.

thit-cuon-rau-cai-h8

– Đến khi nước trong nồi sôi, mình hấp thêm khoảng 7-8 phút nữa.

Bước 8:

thit-cuon-rau-cai-h9

– Trong một nồi khác, cho 1 muỗng canh xì dầu và bột ngô pha với một ít nước. Nếu thích ăn cay, các bạn có thể cho chút ớt băm vào nữa nhé!

– Sau khi củ cải cuộn chín, bạn chỉ cần cho ra đĩa và rưới nước sốt lên là hoàn thành rồi đó!

Thành phẩm:

Món thịt cuộn thơm ngon của chúng mình đã sẵn sàng rồi này!

thit-cuon-rau-cai-h10

Mình có thể trang trí thêm với một ít ngò để món ăn thêm phần sống động nhé!