Cùng làm mới món chiên hàng ngày với sự kết hợp của thịt heo đơn giản mà tuyệt ngon đó nhé!

Nguyên liệu làm tôm:

– 6 cây măng tây
– 6 dải thịt heo cắt lát mỏng
– 6 con tôm
– Sốt ướp thịt: 10ml xì dầu, 10ml rượu nấu ăn, 5g bột ngô

Cách làm thịt heo cuộn tôm như sau:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn cho thịt vào thố và ướp với các loại gia vị trong vòng 10′.

tom-thit-14-1Bước 2:

– Cắt măng tây thành từng khúc ngắn, vừa ăn.

tom-thit-14-1-1Bước 3:

– Bạn làm sạch tôm, bóc vỏ, bỏ đầu, bỏ chỉ lưng và giữ lại phần đuôi để trang trí cho đẹp.

tom-thit-14-1-2Bước 4:

– Bây giờ chúng ta đun 1 nồi nước sôi, nêm vào đó một chút muối và trụng cho măng tây vừa chín tới song vẫn giữ được màu xanh tươi rồi vớt ra, để ráo.

tom-thit-14-1-3Bước 5:

– Vẫn sử dụng nồi nước mới đun ở trên, bạn trụng tôm vừa chín tới rồi vớt ra, đề ráo.

tom-thit-14-1-4Bước 6:

– Trải dải thịt heo đã ướp gia vị ra thớt, đặt 1 con tôm và 1 nhánh măng tây vào đầu rồi cuốn lại.

tom-thit-14-1-5Bước 7:

– Cuối cùng, bạn láng 1 lớp mỏng dầu ăn vào chảo và cho các cuộn thịt – tôm vào chiên đến khi thịt heo chín chuyển màu vàng nâu là được. Nêm thêm môt chút tiêu đen cho thơm.

tom-thit-14-1-6Vậy là chúng ta đã  hoàn thành món thịt heo cuộn tôm chiên giòn rồi!

tom-thit-14-1-7Bạn nhớ sắp phần măng tây đã luộc chín khi nãy ra đĩa để ăn cùng các cuộn thịt – tôm nhé!

tom-thit-14-1-8Nếu không thích ăn măng tây thì ta cuộn thịt với tôm rồi ăn cùng salad rau trộn cũng vẫn đủ chất và ngon như thường.