Chắc hẳn các bạn đã biết món thịt ba chỉ rang cháy cạnh rồi đúng không? Món này cũng tương tự như thế nhưng sẽ thơm hơn nhiều!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 200gr

– 1/2 củ hành tây

– 1 quả ớt chuông

– 50gr nấm rơm

– Hẹ

– Xì dầu, dầu mè, đường, mù tạc vàng

thit-xao-23-1Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Trước tiên là mình cần sơ chế nguyên liệu đã này: rửa sạch và thái nhỏ mọi thứ ra các bạn nhé!

thit-xao-23-1-1Bước 2:

– Pha 2 thìa xì dầu với 1 thìa đường và một chút xíu dầu mè, mù tạc để làm gia vị nêm thịt.

thit-xao-23-1-2Bước 3:

– Giờ thì các bạn để chảo nóng rồi cho các loại rau củ (trừ hẹ) và thịt hun khói vào xào nghen. Chú ý là để lửa to đấy.

thit-xao-23-1-3Bước 4:

– Khi hành tây và ớt đã gần chín thì các bạn nêm gia vị vào và tiếp tục xào.

thit-xao-23-1-4Bước 5:

– Đến khi nước đã cạn gần hết thì mình bỏ nốt hẹ vào chảo, đảo đều rùi tắt bếp các bạn nhé!

thit-xao-23-1-5Thơm nức, nóng hổi… nhìn là muốn ăn luôn nè!

thit-xao-23-1-6Đơn giản nhưng vẫn đảm bảo mới lạ nhé!