Nguyên liệu:

– 800g ba rọi để nguyên miếng to. Chúng ta lấy chuẩn trọng lượng của thịt và cân gia vị theo tỷ lệ % của thịt nhé!

– 80g (10% thịt) củ hành tím.

– 40g (5%) gừng.

– 40g (5%) hành lá cắt khúc.

– 80g (10%) rượu mirin.

– 160g (20%) rượu sake.

– 80g (10%) nước tương Nhật.

– 80g (10%) đường.

– 4g (0,5%) muối.

thit-kho-h1

Cách làm:

Bước 1:

thit-kho-h2

Cuộn tấm thịt ba rọi tròn lại, dùng chỉ buộc chặt.

Bước 2:

thit-kho-h3

Hành tím, gừng bỏ vỏ, cắt lát; hành lá cắt khúc.

Bước 3:

thit-kho-h4

Chọn một nồi vừa vặn với cuộn thịt, cho tất cả nguyên liệu vào thịt, thêm nước cho xâm xấp thịt. Đun sôi, nhỏ lửa, kho thịt trong khoảng 2-2,5 giờ cho thịt mềm và ngấm gia vị.

Bước 4:

thit-kho-h5

Đợi thịt hơi nguội thì cho cả thịt và nước kho vào túi nylon cột kín, để tủ lạnh qua đêm cho thịt được ngâm trong nước kho cho đậm đà.

Bước 5:

Khi ăn thì cắt bỏ chỉ buộc và cắt lát thịt.

Thành phẩm:

Tuy ngâm thịt trong nước kho nhưng thịt không bị mặn, chỉ thơm mùi gia vị, vị thanh nhẹ, các lát thịt ba rọi cuộn tròn đẹp mắt.

Món này có thể dọn kèm cơm trắng hoặc mì. Nếu dùng mì Ramen thì bạn chan kèm nước kho thịt lên nhé!