Món măng củ tươi, vừa lạ miệng, rất đơn giản, ngon mà không béo.

Thành phần:

– 300 g thịt nạc vai hoặc thịt mông (nửa nạc nửa mỡ)
– 300 g măng củ tươi, luộc kỹ và rửa sạch
– 2 thìa sa tế
– Nước hầm xương
– Hành khô, đường, nước mắm, tiêu

thitkhomang

Hướng dẫn:

1. Thái thịt miếng vừa ăn, măng củ thái to cỡ chừng bao diêm. Thịt ướp nước mắm, hành khô chừng nửa tiếng.
2. Phi hành với chút dầu cho thơm để xào măng, nêm chút mắm và đường, bỏ riêng. Thịt xào sơ với dầu ăn, sau đó trút măng vào. Cho sa tế vào, vừa tạo vị cay cay, vừa lên màu đẹp.
3. Cho vào hai muôi nước hầm xương, đun liu riu tới khi cạn khoảng 2/3 lượng nước. Dùng nóng với cơm.Có thể ăn với canh măng nấu thịt nạc băm, có cho chút me tạo vị chua dìu dịu.
4. Bữa cơm giản dị nhưng rất bắt mắt và ngon miệng, lại không lo tăng cân khi món thịt kho măng với dưa chuột chấm mắm ruốc Huế chưng thịt.