Cách làm thịt khô tẩm cay mặn ngọt

789

Nguyên liệu:

– 500g xay (nên dùng thịt có cả nạc cả mỡ).

– 1 gói .

– 1 thìa ớt bột.

– 20g vừng trắng.

– Dầu mè, .

Cách làm:

Bước 1:

elaine

– Các bạn ướp thịt với ngũ vị hương, ớt bột, đường, dầu mè và xì dầu trong khoảng 30′.

Bước 2:

elaine

– Tiếp tục băm thịt cho đến khi thịt nhuyễn mịn. Vì thịt đã được xay nhỏ rồi nên các bạn chỉ cần băm tiếp khoảng 5′ là được.

Bước 3:

thit-kho-h3

– Dàn thịt lên tờ giấy bạc, độ mỏng của thịt chỉ khoảng 3mm thôi nhé!

Bước 4:

thit-kho-h4

– Quét mật ong lên khắp bề mặt của thịt rồi rắc đều vừng trắng lên trên.

Bước 5:

thit-kho-h5

– Cho thịt vào chảo đế dày rồi đun ở lửa nhỏ khoảng 15′ đến khi miếng thịt hơi khô lại thì các bạn lật mặt trên xuống.

Bước 6:

thit-kho-h6

– Tiếp tục đun trên chảo thêm khoảng 15′ nữa cho đến khi miếng thịt đạt độ khô như ý.

Thành phẩm:

Các bạn chờ cho thịt nguội rồi cắt ra thành từng miếng nhé!

thit-kho-h7

Miếng thịt thơm thơm, tẩm gia vị đậm đà ngon khỏi chê luôn!