Cách làm thịt khô tẩm cay mặn

674

 Trong công thức này, chúng ta sẽ dùng thay vì bò để làm thịt khô cho đỡ tốn kém nhé!

Để làm thịt khô, bạn cần chuẩn bị:

– 500g thịt heo xay (nên dùng thịt có cả nạc cả mỡ)

– 1 gói ngũ vị hương

– 1 thìa ớt bột

– 20g

– Dầu mè,

Cách làm thịt khô như sau:

Bước 1:

– Các bạn ướp thịt với ngũ vị hương, ớt bột, đường, dầu mè và xì dầu trong khoảng 30′.

thit-kho-29-8Bước 2:

– Tiếp tục băm thịt cho đến khi thịt nhuyễn mịn. Vì thịt đã được xay nhỏ rồi nên các bạn chỉ cần băm tiếp khoảng 5′ là được.

thit-kho-29-8-1Bước 3:

– Dàn thịt lên tờ giấy bạc, độ mỏng của thịt chỉ khoảng 3mm thôi nhé!

thit-kho-29-8-2Bước 4:

– Quét mật ong lên khắp bề mặt của thịt rồi rắc đều vừng trắng lên trên.

thit-kho-29-8-3Bước 5:

– Cho thịt vào chảo đế dày rồi đun ở lửa nhỏ khoảng 15′ đến khi miếng thịt hơi khô lại thì các bạn lật mặt trên xuống.

thit-kho-29-8-4Bước 6:

– Tiếp tục đun trên chảo thêm khoảng 15′ nữa cho đến khi miếng thịt đạt độ khô như ý.

thit-kho-29-8-5Các bạn chờ cho thịt nguội rồi cắt ra thành từng miếng nhé!

thit-kho-29-8-6Miếng thịt thơm thơm, tẩm gia vị đậm đà ngon khỏi chê luôn!

thit-kho-29-8-7Làm bằng thịt heo, ăn vẫn ngon mà lại đỡ tốn kém hơn hẳn đấy!