Trong công thức này, chúng ta sẽ dùng thay vì bò để làm thịt khô cho đỡ tốn kém nhé!

Để làm thịt khô, bạn cần chuẩn bị:

– 500g thịt heo xay (nên dùng thịt có cả nạc cả mỡ)

– 1 gói ngũ vị hương

– 1 thìa ớt bột

– 20g

– Dầu mè,

Cách làm thịt khô như sau:

Bước 1:

– Các bạn ướp thịt với ngũ vị hương, ớt bột, đường, dầu mè và xì dầu trong khoảng 30′.

thit-kho-29-8Bước 2:

– Tiếp tục băm thịt cho đến khi thịt nhuyễn mịn. Vì thịt đã được xay nhỏ rồi nên các bạn chỉ cần băm tiếp khoảng 5′ là được.

thit-kho-29-8-1Bước 3:

– Dàn thịt lên tờ giấy bạc, độ mỏng của thịt chỉ khoảng 3mm thôi nhé!

thit-kho-29-8-2Bước 4:

– Quét mật ong lên khắp bề mặt của thịt rồi rắc đều vừng trắng lên trên.

thit-kho-29-8-3Bước 5:

– Cho thịt vào chảo đế dày rồi đun ở lửa nhỏ khoảng 15′ đến khi miếng thịt hơi khô lại thì các bạn lật mặt trên xuống.

thit-kho-29-8-4Bước 6:

– Tiếp tục đun trên chảo thêm khoảng 15′ nữa cho đến khi miếng thịt đạt độ khô như ý.

thit-kho-29-8-5Các bạn chờ cho thịt nguội rồi cắt ra thành từng miếng nhé!

thit-kho-29-8-6Miếng thịt thơm thơm, tẩm gia vị đậm đà ngon khỏi chê luôn!

thit-kho-29-8-7Làm bằng thịt heo, ăn vẫn ngon mà lại đỡ tốn kém hơn hẳn đấy!