Chỉ với hai nguyên liệu quen thuộc cùng cách chế biến đơn giản là bạn đã có ngay một món ăn hấp dẫn, nhanh gọn

Thành phần:

– 150 g thăn
– 1 thìa cà phê bột ngô pha loãng cùng 1 thìa canh nước
– 1 thìa cà phê xì dầu
– 4 thìa cà phê dầu olive
– 2 thìa cà phê gừng băm nhuyễn
– 1 cây hành lá thái nhỏ
– 1/4 thìa cà phê đường
– 2 thìa cà phê giấm đen

thitlonxaoduachuot

Hướng dẫn:

1. Thịt lợn rửa sạch, thái mỏng. Ướp thịt với 1/2 thìa cà phê bột ngô, 1 thìa canh nước, 1 thìa cà phê xì dầu, bọc kín rồi để vào tủ lạnh ít nhất 4 tiếng hoặc qua đêm.
2. Làm nóng chảo và 4 thìa cà phê dầu vừng, cho hành lá, gừng vào xào qua khoảng 45 giây.
3. Tiếp theo, xào thịt lợn đã tẩm ướp với hành và gừng trong 1 phút cho đến khi thịt bắt đầu đổi màu.
4. Thêm thái lát vào xào cùng, nêm muối, đường, 2 thìa cà phê giấm đen (Các bạn có thể nêm lượng muối đường theo khẩu vị). Sau khoảng 40 giây các bạn rót nước bột ngô vào và tiếp tục đảo, khi nước xốt sánh đặc lại thì tắt bếp, múc ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng.