Công thức đặc biệt này là một công thức của Hàn Quốc đấy!

Để làm thịt nướng, bạn cần chuẩn bị:

– 800g

– 400g

– 2-3 bó xà lách

– Sốt ướp: 1 quả lê, 1 củ hành tây nhỏ, 8 tép tỏi, 15g gừng, 2 cây hành lá, 60ml xì dầu, 30g đường, 15ml dầu mè, 5g tiêu, 100ml tương ớt Hàn Quốc

– Salad ăn kèm: 1 cây xà lách, 200g cải bắp tím, 4 cây hành lá, 1 củ cà rốt, 3 tép tỏi, 30ml xì dầu, 30ml dấm, 30g đường, 15ml dầu mè

thit-uop-4-9Cách làm món thịt nướng như sau:

Bước 1:

– Đầu tiên, để làm sốt ướp, bạn gọt vỏ, cắt lê và hành tây thành từng miếng hình quân cờ.

thit-uop-4-9-1Bước 2:

– Cho tỏi, lê, hành tây và gừng vào máy xay rồi xay đến khi mịn hẳn.

thit-uop-4-9-2Bước 3:

– Cho phần sốt vừa xay ra bát, thêm xì dầu, dầu mè và tiêu vào.

thit-uop-4-9-3Bước 4:

– Xắt nhỏ hành lá.

thit-uop-4-9-4Bước 5:

– Cho hành lá và đường vào phần sốt rồi trộn đều.

thit-uop-4-9-5Bước 6:

– Thái thịt thành từng miếng vừa ăn. Cho thịt và sốt vào 1 bao nylon thực phẩm lớn, ướp trong 24 giờ.

thit-uop-4-9-6– Sau khi ướp, bạn xiên thịt vào xiên rồi nướng cho đến khi thịt chuyển màu nâu đều.

thit-uop-4-9-7Bước 7:

– Để làm salad ăn kèm, bạn xắt sợi bắp cải, hành lá, cà rốt.

thit-uop-4-9-11Bước 8:

– Trộn xì dầu, dầu mè và đường với nhau. Cho vào tô đã để sẵn rau rồi trộn đều cùng tỏi băm cho đến khi rau ngấm gia vị.

thit-uop-4-9-8Khi ăn, bạn cuộn thịt bằng xà lách với salad và kimchi nhé!

thit-uop-4-9-9Món cuộn vui miệng này hẳn sẽ hấp dẫn lắm luôn!

thit-uop-4-9-10Thịt ướp theo công thức sốt lê này ăn vừa mềm lại vừa thơm đấy!