Hãy thử làm món thịt xiên nướng kiểu Hàn này để xem có khác với thịt xiên của Việt Nam mình không nhé!

thit-xien-nuong_05.09.15_9

Nguyên liệu:

– 450g thịt lợn vai, thái lát mỏng
– ¾ chén hành tây băm nhỏ
– 4 tép tỏi, băm nhỏ
– 1 muỗng cà phê gừng băm nhỏ
– ½ muỗng cà phê hạt tiêu đen
– 2 muỗng canh bột đậu tương lên men (doenjang)
– 1 muỗng canh rượu mirin
– 2 muỗng canh xi-rô gạo
– 1 muỗng canh dầu mè
– 90g lá hẹ
– ½ muỗng cà phê muối
– 1 muỗng cà phê dầu thực vật

Cách làm:

Bước 1: Trộn hành tây, tỏi, gừng, rượu mirin, doenjang, 2 muỗng cà phê dầu mè, xi-rô gạo và hạt tiêu đen trong một bát. Trộn đều bằng thìa gỗ.

thit-xien-nuong_05.09.15_1

Bước 2: Thêm thịt lợn vào, trộn đều tay. Ướp thịt trong tủ lạnh trong 30 phút.

thit-xien-nuong_05.09.15_2 thit-xien-nuong_05.09.15_3

Bước 3: Cho lá hẹ vào một bát, cho muối, dầu mè vào, trộn đều. Đặt sang một bên.

thit-xien-nuong_05.09.15_4

Bước 4: Thịt ướp xong, xiên thịt vào các xiên tre. Xiên vào khoảng 4 xiên khoảng dài khoảng 25cm.

thit-xien-nuong_05.09.15_5

Bước 5: Thịt xiên xong bạn có thể đem rán hoặc nướng:

Đung nóng chảo ở nhiệt độ cao, thêm ít dầu thực vật, láng đều dầu.

Cho thịt xiên nướng lên chảo, giảm nhiệt rồi chiên thịt từ 2-3 phút cho đến khi mặt dưới của thịt có màu vàng nâu. Sau đó, lật thịt, chiên thêm 5 phút.

thit-xien-nuong_05.09.15_6

Bước 6: Lật thịt lại 1 lần nữa rồi nấu thêm trong vài phút cho đến khi thịt chín kỹ.

thit-xien-nuong_05.09.15_7

Bước 7: Nếu không bạn có thể nướng thịt trên bếp lửa, than hoa cũng sẽ rất ngon.

thit-xien-nuong_05.09.15_8

Thịt chín, cho ra ngoài rồi ăn nóng cùng cơm và salad lá hẹ.

thit-xien-nuong_05.09.15_9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thịt xiên nướng kiểu Hàn nhé!