sốt tương cà đơn giản mà ngon miệng, đảm bảo trôi cơm vô cùng.

thit-vien-cu-cai_23.01.16_9

Nguyên liệu:

– 300g củ cải trắng
– 130g bột mì
– 1 quả trứng; 10g hành lá; 10g rau mùi; 5g tiêu; 2.5g muối; 2.5g vừng trắng
– Nước sốt: 100ml nước; 40g sốt cà chua; 20g đường; 10g bột bắp

thit-vien-cu-cai_23.01.16_1

Cách làm:

Bước 1: Củ cải gọt bỏ, bào nhỏ, ép bớt nước củ cải đi cho đỡ hăng.

thit-vien-cu-cai_23.01.16_2

Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ. Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

thit-vien-cu-cai_23.01.16_3

Bước 2: Cho củ cải mài nhỏ, thịt, rau mùi, hành lá, trứng, bột mì, tiêu, muối vào trộn đều.

thit-vien-cu-cai_23.01.16_4

Bước 3: Chuẩn bị một nồi, thêm dầu vào chảo, dùng muỗng xúc hỗn hợp thịt củ cải vào chiên thành những viên tròn nhỏ. Chiên cho đến khi chúng có màu nâu vàng rồi vớt ra giấy thấm dầu.

thit-vien-cu-cai_23.01.16_5

Bước 4: Làm nước sốt: Cho nước vào nồi, cùng sốt cà chua và đun sôi. Thêm đường vào khuấy đều, thêm ít bột bắp vào nấu cho nước sốt dày lên.

thit-vien-cu-cai_23.01.16_6 thit-vien-cu-cai_23.01.16_7

Cho thịt viên củ cải ra đĩa sâu lòng, rưới hỗn hợp nước sốt lên, rắc vừng và rau mùi băm nhỏ và thưởng thức!

thit-vien-cu-cai_23.01.16_8 thit-vien-cu-cai_23.01.16_9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt viên củ cải sốt tương cà!