Vị chua ngọt dìu dịu của sẽ khiến cho món quen thuộc bỗng trở nên thơm ngon và hấp dẫn khó cưỡng.
Để làm món thịt viên, bạn cần:

Phần thịt viên:
– 500g thịt thăn bò xay
– 50g nấm tươi, băm nhỏ
– 1/4 quả ớt chuông đỏ, băm nhỏ
– 2 nhánh hành lá, băm nhỏ
– 1 tép tỏi, băm nhỏ
– 1 quả trứng
– 30g bột gạo hoặc bột chiên xù
– Gia vị: muối, tiêu

Phần sốt:
– 90ml nước dứa ép
– 75ml nước tương
– 1 tép tỏi, băm nhuyễn
– Gừng băm nhuyễn
– 45g
– 30ml
– 10g
– 15ml rượu gạo (không bắt buộc)

Cách làm món thịt viên như sau:

Bước 1:

– Đầu tiên, để làm thịt viên, bạn cho tất cả các nguyên liệu phần thịt viên vào một tô lớn.

thit-vien-sot-duaBước 2:

– Dùng 1 cái dĩa (nĩa) trộn cho hỗn hợp trở nên thật đều.

thit-vien-sot-dua-1Bước 3:

– Tiếp theo, bạn vo viên thịt thành các phần đều nhau và đặt vào khay nướng đã quét sẵn một lớp mỏng dầu ăn.

thit-vien-sot-dua-2Bước 4:

– Làm nóng lò ở 180 độ trước khi nướng thịt trong khoảng từ 18-20 phút.

thit-vien-sot-dua-3Bước 5:

– Trong khi đợi thịt chín, bạn trộn đều tất cả các nguyên liệu làm sốt vào trong 1 tô khác.

thit-vien-sot-dua-4Bước 6:

– Cho phần sốt vào trong chảo và đun sôi sủi tăm.

thit-vien-sot-dua-5Bước 7:

– Cho phần thịt đã nướng chín vào nước sốt và đảo nhẹ để phần nước sốt áo quanh viên thịt.

thit-vien-sot-dua-6Bước 8:

– Rắc một chút vừng rang lên trên nữa là món ăn hoàn thành rồi!

thit-vien-sot-dua-7Những viên thịt tròn đều được áo một lớp sốt bóng bẩy thơm lừng, chỉ nhìn thôi là thấy hấp dẫn rồi!

thit-vien-sot-dua-8Món thịt viên này dọn kèm cơm trắng nóng hổi và một chút rau, đậu luộc thì trên cả tuyệt vời luôn đấy!

thit-vien-sot-dua-9Cùng làm thử ngay thôi!