Cách làm thịt xông khói ngon đúng điệu không cần lò xông khói

1396

là món thịt bắt nguồn từ châu Âu, được chế biến từ thịt heo bằng phương pháp xông khói hay hun khói. Tuy nhiên, hôm nay Nuconggiachanh sẽ hướng dẫn các bạn công thức làm ngon đúng điệu mà không cần phải xông hay hun khói nên rất an toàn cho sức khỏe cả nhà.

cach-lam-thit-xong-khoi-ngon-dung-dieu-khong-can-lo-xong-khoi-1

Nguyên liệu:

+ 500g , thái lát mỏng.
+ 3 muỗng canh .
+ 4 muỗng cà phê (hương liệu tạo mùi khói).
+ 2 muỗng cà phê ớt bột loại .
+ 1 muỗng cà phê .
+ 1 muỗng cà phê hạt tiêu đen.
+ 1 ít muối.

Cách làm:

cach-lam-thit-xong-khoi-ngon-dung-dieu-khong-can-lo-xong-khoi-2

Bật lò cho đến 95 độ C. Thịt ba chỉ mang rửa sạch rồi để cho ráo nước.

cach-lam-thit-xong-khoi-ngon-dung-dieu-khong-can-lo-xong-khoi-3

Dùng kéo cắt bỏ phần bì heo. Phần bì này sẽ khiến món thịt xông khói bị cứng bên ngoài nhưng khiến phần mỡ bên dưới mềm hơn sẽ kém ngon.

cach-lam-thit-xong-khoi-ngon-dung-dieu-khong-can-lo-xong-khoi-4

Xếp lần lượt những lát thịt đã cắt bỏ bì lên trên một khay nướng bên dưới có lót giấy bạc. Khi xếp, bạn nên xếp những miếng thịt gần nhau nhưng phải chừa giữa các miếng thịt vói nhau một khoảng trống nhé, tránh xếp thịt khít vào nhau vì chúng sẽ bị dính lại sau khi nướng.

cach-lam-thit-xong-khoi-ngon-dung-dieu-khong-can-lo-xong-khoi-5

Trộn đều hương liệu tạo mùi khói liquid smoke với siro maple. Dùng chổi nấu ăn quét đều một lớp hỗn hợp lên cả hai mặt của các miếng thịt. Nếu bạn không mua được liquid smoke thì chỉ cần quét siro maple cũng được nhé!

cach-lam-thit-xong-khoi-ngon-dung-dieu-khong-can-lo-xong-khoi-6

cach-lam-thit-xong-khoi-ngon-dung-dieu-khong-can-lo-xong-khoi-7

Trong một cái bát, bạn cho lần lượt bột ớt paprika, thì là và hạt tiêu đen, muối rồi trộn đều. Kế đến bạn rắc hỗn hợp gia vị này lên trên hai mặt của thịt, khi rắc xong bạn nên dùng tay chà nhẹ nhàng để thịt ngấm vào thịt. Nếu bạn kiêng muối thì khi trộn hỗn hợp bạn có thể không cho muối vào.

cach-lam-thit-xong-khoi-ngon-dung-dieu-khong-can-lo-xong-khoi-8

cach-lam-thit-xong-khoi-ngon-dung-dieu-khong-can-lo-xong-khoi-9

Cho khay nướng vào lò nướng trong khoảng 1 giờ. Sau 30 phút, bạn nhớ lật sang mặt còn lại để thịt được chín đều. Sau 1 giờ, món thịt xông khói đã chín nhưng vẫn chưa thật sự khô mà vẫn còn khá mềm và nhão.

Lưu ý: Ở bước đây nếu không muốn ăn liền bạn có thể cho thịt vào tủ lạnh bảo quản. Món thịt xông khói này có thể được bảo quản khoảng 5 ngày trong ngăn mát tủ lạnh và 3 tháng nếu bảo quản trong ngăn đá. Khi bảo quản trong ngăn đá, bạn nên quấn riêng các miếng thịt bằng giấy sáp, khi cần dùng chỉ cần chuyển xuống ngăn mát để qua đêm trước khi làm chiên.

cach-lam-thit-xong-khoi-ngon-dung-dieu-khong-can-lo-xong-khoi-10

Cho dầu vào chảo, đun nóng trên lửa vừa. Lần lượt cho thịt xông khói vào chiên cho đến thịt chuyển sang màu vàng nâu, giòn là được. Sau khi chiên xong, bạn xếp thịt lên trên một miếng khăn giấy ăn cho ráo bớt mỡ. Ăn ngay khi mòn ăn vẫn còn nóng.

cach-lam-thit-xong-khoi-ngon-dung-dieu-khong-can-lo-xong-khoi-11

Nuconggiachanh chúc các bạn thành công với món thịt xông khói này nhé!