Món tôm thơm ngon, hấp dẫn này ăn với cơm nóng vào những ngày mát trời thật thích hợp.

tom-chien-gung_18.09.15_8

Nguyên liệu:

– 6-8 con tôm
– 2-3 tép tỏi, bóc vỏ, băm nhỏ
– 40g gừng, thái nhỏ
– 20g hành lá
– 15ml dầu ăn
– Gia vị: 15ml dầu hào; 7.5ml xì dầu loại nhạt màu; 5ml xì dầu loại đậm màu; 1 nhúm muối; 15ml dầu mè

tom-chien-gung_18.09.15_1

Cách làm:

Bước 1: Tôm cắt bỏ râu ở phần đầu và chân rồi chích một đường ở lưng lấy chỉ đen. Rửa sạch, để ráo.

tom-chien-gung_18.09.15_2

Bước 2: Trong một bát, trộn tất cả các gia vị lại với nhau.

tom-chien-gung_18.09.15_3

Bước 3: Đun nóng chảo, thêm ít dầu ăn rồi cho tỏi, gừng vào. Để tôm lên trên gừng và tỏi.

tom-chien-gung_18.09.15_4

Đổ đều hỗn hợp gia vị lên trên tôm.

tom-chien-gung_18.09.15_5

Đậy vung, đun nhỏ lửa từ 6-7 phút (trong thời gian này bạn cũng có thể lật tôm nếu muốn).

tom-chien-gung_18.09.15_6

Sau đó bỏ vung ra, tôm đã co thân lại và chuyển sang màu cam. Lắc chảo một chút để nước sốt bám đều và tôm. Xếp ra khay rồi rắc ít hành lá xắt nhỏ lên và thưởng thức.

tom-chien-gung_18.09.15_7 tom-chien-gung_18.09.15_8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm tôm chiên gừng nhé!