Những miếng tôm giòn rụm, vàng ươm hẳn sẽ làm mâm cơm gia đình thêm ngon mắt ngon miệng đó!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 6 con tôm
– 1 quả trứng
– Bột chiên xù
– Gia vị: 5ml rượu, 5g muối, một ít tiêu

tom-chien-30-11Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Rửa sạch tôm, bóc vỏ, rút chỉ lưng, chừa lại đuôi. Dùng dao nhẹ nhàng xẻ một đường nhỏ ở phần lưng để tôm dễ thấm gia vị.

tom-chien-30-11-1Bước 2:

– Cho tôm vào một cái bát, thêm rượu, muối, hạt tiêu vào và ướp trong 10 phút.

tom-chien-30-11-2Bước 3:

– Đánh đều trứng trong một bát rồi nhúng tôm vào.

tom-chien-30-11-3Bước 4:

– Sau đó, lăn tôm qua lớp bột chiên xù.

tom-chien-30-11-4ước 5:

– Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho tôm vào chiên vàng rồi gắp ra, để lên giấy thấm cho thật ráo dầu.

tom-chien-30-11-5Bây giờ mình trổ tài trang trí cho món ăn thêm đẹp mắt nào!

tom-chien-30-11-6Phần thịt tôm đầy hương vị kèm với phần vỏ giòn rụm ở bên ngoài sẽ làm món ăn cực kỳ hấp dẫn luôn đó!

tom-chien-30-11-7Cùng bắt tay vào làm thôi nào!