Nguyên liệu:

– Tôm tươi: 200gr

– Nem chua: ½ cái to

– Dứa: ½ quả

– Mắm, muối, đường, chanh, tỏi ớt…

– Trứng: 1 quả

– Các loại rau gia vị: cà lách, húng quế, mùi…

– Bánh đa nem

tom-cuon-nem-chua-10-eva

Thực hiện:

– Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ chỉ đen ở lưng, ướp với chút muối.

– Các loại rau nhặt và rửa sạch, để ráo.

– Chần chín tôm và vớt ra để nguội.

– Nem chua thái miếng mỏng dài.

– Dứa băm nhuyễn, thêm 1 thìa đường ướp để dứa ra nước. Tỏi, ớt thêm 1 thìa đường rồi giã nhuyễn. Vắt chanh lấy nước cốt. Cho tỏi ớt giã nhuyễn vào bát, thêm dứa, thêm nước chanh, thêm 2 thìa nước mắm, 1 thìa mắm nêm. Nếu thiếu ngọt thì thêm đường.

– Trứng tráng mỏng rồi thái sợi.

Khi ăn cuốn bánh đa với rau gia vị, nem chua, trứng, tôm, có thể ăn kèm với bún hoặc ăn không đều ngon.