Cuối tuần chị em có thể làm thêm món này cho cả nhà thưởng thức.

tom-hap_15.10.15_10

Nguyên liệu:

– 12 con tôm sú
– 1 quả chanh; 300ml rượu gạo; 400ml nước đá; 50ml nước mắm; 45g muối

tom-hap_15.10.15_1

Cách làm:

Bước 1: Tôm rửa sạch, lấy chỉ đen.

tom-hap_15.10.15_2

Bước 2: Chanh thái lát.

tom-hap_15.10.15_3

Bước 3: Chuẩn bị một bá nước đá. Rượu gạo, nước mắm trộn đều với nhau.

tom-hap_15.10.15_4

Bước 4: Chuẩn bị nồi nước, nêm muối và vài lát chanh vào đun sôi.

tom-hap_15.10.15_5

Sau đó cho tôm vào luộc, sau đó tắt bếp, đậy vung thêm 1 phút.

tom-hap_15.10.15_6 tom-hap_15.10.15_7

Vớt tôm ra, cho vào bát nước mắm rượu ướp trong 30 phút.

tom-hap_15.10.15_8

Sau đó vớt tôm hấp ra và thưởng thức!

tom-hap_15.10.15_9 tom-hap_15.10.15_10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm tôm hấp!

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

622

640