Món ăn dễ làm lại rất ngon miệng, chị em thử nhé!

Nguyên liệu:

– 22 con lớn, bóc vỏ, bỏ chỉ

– 15ml dầu ô liu; 1 bát bột chiên xù; 1/2 bát bột mì; 1 bát vụn nạo; 5g ớt ; 2 quả trứng

– Sốt ớt ngọt (mua ở siêu thị)

– 1 bó rau mùi

Cách làm:

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 400 độ F (200 độ C)

Bước 1: Cho bột chiên xù vào trong chảo, thêm dầu vào, đảo đều trên lửa vừa cho đến khi bột có màu vàng nâu.

tomdua1

Bước 2: Chuyển bột chiên xù ra đĩa, để nguội sau đó trộn với vụn dừa nạo.

tomdua2

Bước 3: Rắc muối và hạt tiêu lên trên tôm. Thêm ớt bột vào bột mì, trộn đều. Trứng đánh tan.

tomdua3

Bước 4: Sau đó, lăn tôm vào trong bát bột mì rồi nhúng vào đĩa trứng, lăn tiếp tôm qua bát hỗn hợp vụn dừa.

tomdua4

Bước 5: Xếp tôm lên khay đã lót sẵn giấy nướng. nướng tôm cho đến khi chín vàng, khoảng 15-17 phút là được.

tomdua5

Thêm rau mùi thái nhỏ vào sốt ớt ngọt rồi nhúng tôm lăn dừa nướng và thưởng thức nhé!

tomdua6