với cách chế biến đầy dân dã mang phong vị làng quê miền biển khiến món ăn mang vị vừa lạ vừa quen.

tom-nuong_17.06.15_1

Nguyên liệu

– 500g tôm sú to
– ½ quả bí ngòi
– Vài cây nấm
– 2 thìa cà-phê dầu ô-liu
– 2 thìa cà-phê muối biển

Dụng cụ
– Chảo gân nướng

Cách làm

Bước 1: Tôm sú tươi chọn con to đều nhau, rửa sạch cắt bớt râu đầu đuôi. Để tôm thật ráo nước.

tom-nuong_17.06.15_2

Bước 2: Đặt chảo nướng lên bếp cho thật nóng. Rưới vào 1 thìa cà-phê dầu ô-liu và láng cho đều khắp mặt chảo. Có thể dùng chổi quét cho đều dầu.

tom-nuong_17.06.15_3

Bước 3: Cho tôm vào nướng áp chảo cho xém mặt. Sau khi tôm chuyển màu, hạ bớt lửa để tôm chín, không bị mất nước.tom-nuong_17.06.15_4

Bước 4: Nướng lại là tôm chín. Cho tôm ra bát sứ có nắp đậy rồi xóc đều với muối. Đậy kín nắp rồi ủ muối trong 3 phút cho tôm chín kĩ và thơm.
Tiếp tục nướng rau củ cho xém vàng mặt.
Xếp tôm ra đĩa với rau củ.

tom-nuong_17.06.15_5

Tôm nướng muối biển – Một món ngon dân dã vừa lạ vừa quen lại cực kì dễ làm.