Cách làm tôm nướng muối biển

419

với cách chế biến đầy dân dã mang phong vị làng quê miền biển khiến món ăn mang vị vừa lạ vừa quen.

tom-nuong_17.06.15_1

Nguyên liệu

– 500g tôm sú to
– ½ quả bí ngòi
– Vài cây nấm
– 2 thìa cà-phê dầu ô-liu
– 2 thìa cà-phê muối biển

Dụng cụ
– Chảo gân nướng

Cách làm

Bước 1: Tôm sú tươi chọn con to đều nhau, rửa sạch cắt bớt râu đầu đuôi. Để tôm thật ráo nước.

tom-nuong_17.06.15_2

Bước 2: Đặt chảo nướng lên bếp cho thật nóng. Rưới vào 1 thìa cà-phê dầu ô-liu và láng cho đều khắp mặt chảo. Có thể dùng chổi quét cho đều dầu.

tom-nuong_17.06.15_3

Bước 3: Cho tôm vào nướng áp chảo cho xém mặt. Sau khi tôm chuyển màu, hạ bớt lửa để tôm chín, không bị mất nước.tom-nuong_17.06.15_4

Bước 4: Nướng lại là tôm chín. Cho tôm ra bát sứ có nắp đậy rồi xóc đều với muối. Đậy kín nắp rồi ủ muối trong 3 phút cho tôm chín kĩ và thơm.
Tiếp tục nướng rau củ cho xém vàng mặt.
Xếp tôm ra đĩa với rau củ.

tom-nuong_17.06.15_5

Tôm nướng muối biển – Một món ngon dân dã vừa lạ vừa quen lại cực kì dễ làm.