Trời lạnh mà măm măm món này thì ngon quá xá lun!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 300gr tôm
– 1 trái dừa
– Hành lá
– Gừng, tỏi
– Bột cà ri
– Nước cốt chanh

tom-nuong-7-1Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Xay nhuyễn phần cùi dừa với một chút nước này.

tom-nuong-7-1-1Bước 2:

– Tiếp theo là vắt lấy nước cốt dừa.

tom-nuong-7-1-2Các bạn có thể thay thế bằng nước cốt dừa có sẵn mua ở siêu thị nha!

Bước 3:

– Giờ thì mình băm nhỏ hành, tỏi và gừng nghen.

tom-nuong-7-1-3Bước 4:

– Trộn đều hành, tỏi, gừng với dầu ăn, dấm gạo, một ít nước cốt chanh và 1 thìa nước cốt dừa nhé!

tom-nuong-7-1-4Bước 5:

– Tiếp theo, cho tôm đã làm sạch vào ướp trong khoảng 15′.

tom-nuong-7-1-5Bước 6:

– Chuẩn bị nước sốt: mình băm nhỏ gừng, hành tím, rồi cho vào chảo phi thơm với dầu ăn.

tom-nuong-7-1-6Bước 7:

– Sau đó cho nước dùng, phần nước cốt dừa còn lại và bột cà ri cùng với ít nước cốt chanh vào đun tiếp.

tom-nuong-7-1-7Bước 8:

– Giờ thì xay nhuyễn và lọc kĩ qua rây nha!

tom-nuong-7-1-8Bước 9:

– Nướng tôm trên bếp hoặc than cho chín nè.

tom-nuong-7-1-9Thơm không cưỡng lại được í…

tom-nuong-7-1-10Vỏ tôm cháy xém kèm nước sốt béo bùi… thật là ngon!

tom-nuong-7-1-11Nếu thích, các bạn có thể bóc bỏ vỏ tôm rồi mới ướp và nướng nhé!