Thưởng thức món cay với cơm nóng thì quá tuyệt.

tom-rang-cay_18.11.15_9

Nguyên liệu:

– 250g tôm tươi
– 5-6 quả ớt khô; 10g hạt tiêu; 20g hành lá, thái khúc; 20g gừng thái lát; 1 tép tỏi băm nhỏ; 5g ớt ngâm dầm nhỏ; 15ml rượu vang nấu ăn; 15ml xì dầu; 2g muối

Lưu ý, bạn có thể bớt số lượng tiêu hoặc ớt để có độ cay vừa phải.

tom-rang-cay_18.11.15_1 tom-rang-cay_18.11.15_2

Tham khảo cách làm tôm rang cay dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Cho ít dầu vào chảo, đun nóng rồi cho tôm vào đảo trong 2 phút.

tom-rang-cay_18.11.15_3

Bước 2: Thêm ớt khô, ớt, tiêu, tỏi, gừng vào đảo một lát sau đó nêm muối, xì dầu, rượu nấu ăn vào.

tom-rang-cay_18.11.15_4 tom-rang-cay_18.11.15_5

Bước 3: Nấu cho tôm chín hẳn rồi cho hành lá vào, đảo đều, tắt bếp.

tom-rang-cay_18.11.15_6

Cho tôm rang cay ra đĩa và thưởng thức nhé!

tom-rang-cay_18.11.15_7

tom-rang-cay_18.11.15_8 tom-rang-cay_18.11.15_9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm tôm rang cay!

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ