Thượng Hải là món khá đơn giản vế cách chế biến. Để món này trở nên mát mắt hơn mình đã dùng bông cài luộc ăn kèm.

tom

Nguyên liệu

150 gr tôm loại lớn
1 bông cải xanh
tỏi băm
hành tím băm
1 trái cà chua thái hạt lựu
nước mắm, , dầu mè, rượu nấu ăn

Các bước thực hiện

Bước 1: Cải xanh rửa sạch, thái miếng vừa ăn rồi luộc chín với 1 chút muối

Bước 2: Bắt chảo lên bếp, cho vào 1 xíu dầu, dầu nóng cho tôm vào xào nhanh với lửa lớn. Khi tôm có màu hồng là tôm đã chín. Gắp tôm ra dĩa.

Bước 3: Vẫn cái chảo đó cho thêm một chút dầu phi tỏi , hành thật thơm cho cà chua vào xào cho nhừ cùng với xíu nước lạnh và rượu nêm thêm nước mắm, bột nêm và đường cho vừa ăn, khi nước cà chua gần cạn thì cho tôm vào xào chung khoảng1-2 phút là tắt bếp.

Trình bày: Xếp bông cải xanh hai bên dĩa, cho tôm ở giữa và chan hết nước sốt lên tôm