Món này có vị ngọt thịt của tôm và vị bùi bùi, beo béo của … chẳng mấy chốc mà hết cả đĩa nhỉ?

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 400gr tôm tươi

– 60gr hạt điều

– 200gr măng tây

– 1 quả trứng gà

– Rượu trắng, đường, muối, hạt tiêu

– Hành củ, gừng, dầu mè

Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Làm sạch, bóc vỏ và bỏ phần chỉ đen ở sống lưng tôm đi nhá!

tom-xao-dieu-23-1Bước 2:

– Để tôm được đậm đà, chúng mình ướp với muối, rượu trắng, gừng, hành củ băm nhỏ vào tôm nghen.

tom-xao-dieu-23-1-1Bước 3:

– Và ướp tôm với trứng nữa.

tom-xao-dieu-23-1-2Bước 4:

– Tiếp theo là làm sạch măng tây, luộc qua và cắt ngắn này.

tom-xao-dieu-23-1-3Bước 5:

– Giờ thì đun nóng dầu rùi cho hạt điều vào đảo qua.

tom-xao-dieu-23-1-4Bước 6:

– Với tôm, mình cũng cần rán qua nhé!

tom-xao-dieu-23-1-5Bước 7:

– Sau đó, phi thơm hành tỏi và xào măng tây.

tom-xao-dieu-23-1-6Bước 8:

– Cuối cùng, cho tôm và hạt điều vào xào chung.

Bạn nhớ thêm chút dầu mè vào cho dậy mùi nha!

tom-xao-dieu-23-1-7Món ngon xong rồi đây!

tom-xao-dieu-23-1-8Mùi hấp dẫn lắm đó!

tom-xao-dieu-23-1-9Măm thử một miếng là nghiền lun!