Cách làm trống đồ chơi từ bóng

2137

cho bé là một vật dụng giúp bé nhận biết màu sắc, sự chuyển động của sự vật, hiện tượng. Trống này thường dùng cho trẻ dưới 1 tuổi. Thực chất, giá ngoài thị trường với những chiếc trống này cũng khá rẻ, chỉ khoảng từ 10.000-20.000đ. Tuy nhiên, phần tay cầm trống đồ chơi này, thường dùng màu hóa chất để nhuộm nên khi bé tiếp xúc rất có hại.

Vì vậy, tự làm trống đồ chơi cho con vừa tiện lợi, giá rẻ lại vô cùng an toàn. Để hoàn thành trống đồ chơi từ cách làm đồ chơi cho bé này, bạn cần chuẩn bị:

bay màu (loại tốt, không có mùi) hoặc bạn có thể dùng vải vụn làm cũng được nhé!
– 1 que gỗ nhỏ
– 2 vòng ở cổ lọ cũ (Bạn nhớ vệ sinh thật sạch sẽ cho chúng rồi hãy sử dụng)
– Kéo, búa
– Keo dán
– Hạt cườm ở vòng tay của người lớn

trong-25-7Cách làm:

1. Đầu tiên, bạn dùng kéo cắt 1/2 của 2 chiếc bóng bay ra. Cắt sao cho được trọn vẹn phần bầu của dưới bóng bay, bạn cắt thật dứt khoát và chuẩn đường nhé!

trong-25-7-12. Tiếp theo, bạn dùng búa để tạo thành một chỗ lõm ở cạnh của chiếc vòng. Bạn làm tương tự với vòng thứ 2. Làm như vậy để cho que gỗ vào.

trong-25-7-2Rồi bạn dán bóng bay vào từng chiếc vòng, bạn để phần bầu bóng bay y nguyên, và luồn vòng vào, rồi kéo căng bóng bay ra, dùng keo dán chuyên dụng dán cố định vào.

trong-25-7-33. Rồi bạn cho keo dán đều lên cạnh vòng tròn, cho sợi dây cói ngang qua vòng tròn, rồi đặt que gỗ lên, dây cói và que gỗ tạo thành một dấu “+” trên mặt của chiếc vòng đã được lồng bóng bay.

trong-25-7-44. Bước này, bạn dùng vòng tròn còn lại gắn lên trên và giữ thật chặt cho keo khô mới bỏ tay ra. Bạn để vòng tròn bên trên xuống sao cho thật chuẩn nhé!

trong-25-7-5Thành phẩm:

Nhìn chiếc trống handmade thật xinh xắn và đáng yêu đúng không nào? Chiếc trống này cũng kêu vang như trống mua ngoài cửa hàng đấy, bạn cầm tay lắc lắc cho các bé chơi, để dỗ dành cho bé đi ngủ hay trong lúc ăn rất tiện.

Trẻ con rất thích màu mè, nên bạn có thể dùng màu nước để vẽ màu lên, bạn hãy trình bày các màu hài hòa trên mặt trống để cho bé nhận biết màu sắc thật tốt nhé! Nếu khéo tay hơn chút, bạn có thể vẽ các con vật thật sinh động lên mặt trống.

trong-25-7-6 trong-25-7-7Dùng những màu sắc khác nhau để trang trí cho mặt trống thêm sinh động.