Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có món ăn mới từ trứng vô cùng hấp dẫn.

trung-boc-rau-cu_08.12.15_8

Nguyên liệu:

– 4 quả trứng
– 1 lát thịt muối
– ¼ củ hành tây; ½ quả ớt chuông, 30g phô mai mài nhỏ; muối và tiêu đen vừa đủ; sốt cà chua (ketchup vừa đủ)

trung-boc-rau-cu_08.12.15_1

Cách làm:

Bước 1: Thịt xông khói thái hạt lựu; nấm thái lát, hành tây thái hạt lựu; ớt chuông bỏ hạt thái hạt lựu.

trung-boc-rau-cu_08.12.15_2

Bước 2: Trứng đập ra bát, đánh đều.

trung-boc-rau-cu_08.12.15_3

Bước 3: Đun nóng chảo, thêm chút dầu ăn rồi cho hành tây vào xào thơm.

trung-boc-rau-cu_08.12.15_4

Bước 4: Sau đó thêm ớt chuông xanh, nấm, thịt xông khói vào xào.

trung-boc-rau-cu_08.12.15_5

Thêm muối và hạt tiêu vừa miệng. Sau đó cho hỗn hợp ớt chuông ra đĩa, để sang một bên.

trung-boc-rau-cu_08.12.15_6

Thêm ít dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi đổ trứng vào, nghiêng chảo để trứng lan ra khắp chảo.

trung-boc-rau-cu_08.12.15_7

Để lửa ở nhiệt độ thấp, chiên cho trứng gần chín. Sau đó đổ hỗn hợp ớt chuông ra đều khắp mặt trứng, rắc phô mai rồi gấp đôi vào, cho trứng ra đĩa, bóp ketchup lên trên và thưởng thức!

trung-boc-rau-cu_08.12.15_8 trung-boc-rau-cu_08.12.15_9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món