Món cuộn nấm, rất dễ làm mà lại ngon miệng, bổ dưỡng, chị em hãy thử nhé!

trung-cuon-nam_07.08.15_11

Chị em hãy tham khảo cách làm trứng cuộn nấm, măng tây dưới đây.

Nguyên liệu:

– 3 quả trứng
– 1 gói nấm kim châm, cắt dễ, rửa sạch; 100g măng tây, nhặt bỏ phần già, rửa sạch
– Muối, tiêu vừa phải

Gia vị ướp:

– 15ml xì dầu
– 15ml rượu mirin (Là một loại gia vị nêm có vị ngọt, màu vàng nhạt, dạng chất lỏng hơi đặc hơn nước một tí, bạn có thể mua ở siêu thị)
– 15g đường; 5g bột bắp; 50ml nước

trung-cuon-nam_07.08.15_1

Cách làm:

Bước 1: Măng tây cắt vỏ phần già, rửa sạch.

trung-cuon-nam_07.08.15_2

Bước 2: Chuẩn bị một bát, đập trứng vào, thêm muối, tiêu vừa đủ.

trung-cuon-nam_07.08.15_3

Bước 3: Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho trứng vào tráng. Bạn tráng trứng làm nhiều lần để cuộn nấm, măng. Cho trứng ra đĩa.

trung-cuon-nam_07.08.15_4 trung-cuon-nam_07.08.15_5

Bước 4: Trong một chảo, thêm ít dầu ăn, cho măng tây vào xào, thêm muối, hạt tiêu vừa miệng, để sang một bên.

trung-cuon-nam_07.08.15_6

Bước 5: Trong chảo đó, làm nóng ít dầu ăn rồi cho nấm vào đảo cho đến khi mềm.

trung-cuon-nam_07.08.15_7

Sau đó cho nấm, măng tây lên trứng rồi cuộn lại. Làm tương tự đến hết nguyên liệu.

trung-cuon-nam_07.08.15_8

Bước 6: Cho bột năng vào nửa chỗ nước. Chuẩn bị một nồi, thêm xì dầu, rượu mirin, đường vào đun sôi lăn tăn. Thêm bát bột năng vào, khuấy đều, đun cho đến khi hỗn hợp hơi sệt lại thì đổ nước sốt này lên đĩa trứng cuộn nấm, măng tây rồi thưởng thức!

trung-cuon-nam_07.08.15_9 trung-cuon-nam_07.08.15_10

trung-cuon-nam_07.08.15_11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm trứng cuộn nấm, măng tây nhé!