Cút lộn là món ăn vặt được rất nhiều người ưa thích. Cùng vào bếp thực hiện món ngon hấp dẫn này nhé!

cach-lam-trung-cut-lon-xao-me-thom-ngon-don-gian-nhat-1

Nguyên liệu:

+ 10 -20 quả .
+ 50g me.
+ 1 muỗng đường.
+ 1 muỗng nước mắm.
+ Ớt, rau răm.
+ Đậu phộng.

Cách làm:

Trứng cút rửa sạch, cho vào nồi luộc chín cùng ít muối. Trứng chín bạn lột bỏ vỏ, có thể lăn trứng qua một lớp bột chiên giòn nếu thích.

cach-lam-trung-cut-lon-xao-me-thom-ngon-don-gian-nhat-2

Cho vắt me ngâm vào chén nước ấm.

Bắc chảo lên bếp, thêm dầu phi thơm tỏi đập dập sau đó bạn trút nước cốt me đã ngâm ở trên vào chảo cùng với 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, khuấy tan hỗn hợp.

cach-lam-trung-cut-lon-xao-me-thom-ngon-don-gian-nhat-3

Cho trứng vào đun đến khi nước sốt sệt sánh bao quanh trứng thì tắt bếp, thêm ớt nếu bạn ăn được cay.

cach-lam-trung-cut-lon-xao-me-thom-ngon-don-gian-nhat-4

Múc trứng ra dĩa cho thêm rau răm và đậu phộng rang, ăn nóng.

cach-lam-trung-cut-lon-xao-me-thom-ngon-don-gian-nhat-5