xốt chua ngọt là sự kết hợp hài hòa giữa beo béo, tương cà chua ngọt thêm ít giấm và hương thơm của vừng rang hết sức hấp dẫn.

trungcuc01_resize

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm trứng cút xốt chua ngọt:

9-15 trứng cút

25ml tương cà

10g đường

7ml giấm

Một ít muối

Dầu ăn và vừng rang

Cách làm:

trungcuc02

Luộc chín trứng cút rồi bóc bỏ vỏ.

trungcuc03

Cho ít dầu vào chảo, sau khi dầu nóng, bạn cho trứng cút vào chiên.

trungcuc04

Chiên đến khi trứng vàng đều các mặt thì bạn vớt ra để ráo dầu.

trungcuc05

Chừa lại một ít dầu trong chảo, cho tương cà vào đảo một lúc. Kế đến, bạn cho đường, ít giấm vào, đảo nhanh.

trungcuc06

Đến khi thấy xốt cà bắt đầu sệt lại và nổi bong bóng thì bạn cho trứng cút vào, rắc thêm ít vừng rang, trộn đều.

trungcuc07

Với món trứng cút xốt chua ngọt này bạn có thể dùng nóng với cơm, hoặc ăn không đều ngon.

trungcuc08

Thực ra số lượng trứng cút để chế biến món này không cố định, nhưng tốt nhất mỗi ngày bạn không nên ăn quá nhiều trứng cút, từ 9-15 trứng là vừa đủ.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món trứng cút xốt chua ngọt này nhé!