Cùng vào bếp để làm món bò băm ngon ngon giúp cả nhà đổi vị nào!

trung-duc-thit-bo-bam_30.10.15_4

Thành phần:

– 5 quả trứng 
– 1,5 lạng thịt bì băm
– 3 quả cà chua bi
– 1 mớ rau mùi và gia vị vừa miệng

Tham khảo cách làm bò băm dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Thịt bò băm trộn cùng gia vị vừa miệng, cho 4 quả trứng vào và trộn đều với rau mùi thái chỉ nhỏ (để lại 1 lòng đỏ trứng cho bước sau tráng lên bề mặt trứng đúc cho óng vàng).

trung-duc-thit-bo-bam_30.10.15_1

Bước 2: Tiếp theo, cho hỗ hợp vào bát hoặc đĩa sâu lòng và cho vào xửng hấp trong 12 phút là hỗn hợp trứng đúc thịt bò chín.

Sau khi trứng đúc thịt được hấp chín, tiếp tục tráng một lòng đỏ trứng gà lên bề mặt cho óng vàng.

trung-duc-thit-bo-bam_30.10.15_2

Bước 3: Trang trí hoa

Cà chua bi cắt mỏng xếp thành bông hoa 5 cánh và dùng thân rau mùi làm cành và lá hoa, rồi hấp tiếp 5-7 phút để cà chua và mặt trứng se chín là xong.

trung-duc-thit-bo-bam_30.10.15_3

Món trứng đúc thịt bò băm lạ miệng và đẹp mắt.

trung-duc-thit-bo-bam_30.10.15_4

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm trứng đúc thịt bò băm!