Thanh cua ngoài để dùng khi bạn cuốn kimbap ra thì bạn có thể dùng làm nguyên liệu để chế biến thành món trứng hấp thanh cua dễ ăn và ngon miệng đấy!

Cách làm trứng hấp thanh cua rất đơn giản, bạn tham khảo nhé!

Nguyên liệu:

– Thanh cua
– Thịt nạc vai xay: 100 gr
– 3 quả trứng g
– Vài cây nấm hương khô (hoặc tươi)
– Gia vị: Hành khô, tiêu, hạt nêm.

rung-hap-thanh-cua

Thực hiện:

Bước 1: Bạn ướp thịt nạc vai xay với một ít hạt nêm, tiêu và hành khô băm nhỏ, nấm hương khô ngâm nở, thái nhỏ, trộn đều các nguyên liệu với nhau và để 15 phút cho ngấm vị.

Bước 2: Đập 3 quả trứng gà vào bát thịt băm và đánh đều.

Bước 3: Chuẩn bị bát để đổ trứng vào hấp. Để lấy trứng sau khi hấp xong được dễ dàng, bạn nên xoa chút dầu ăn láng một lớp mỏng trong lòng bát hấp

Bước 4: Xếp thanh cua cắt miếng và một cây nấm hương ở giữa có khía hoa thị trên nấm để trang trí.

Bước 5: Đổ phần trứng thịt đã trộn ở bước trước lên trên thanh cua. Phủ lớp màng bọc thực phẩm cho kín mặt bát để lúc hấp cách thủy nước hấp không chảy vào trong bát trứng.

Bước 6: Hấp trong khoảng 15 phút, cách thử xem món ăn đã được hay chưa là dùng một xiên nhỏ, xiên vào miếng trứng hấp, nếu không chảy ra nước trứng thì tức là trứng đã đông hoàn toàn.

Bước 7: Lấy đầu dao nhỏ, lóc quanh bát và đổ trứng hấp thanh cua ra đĩa. Món ăn nên ăn nóng.

Thanh cua khi hấp nóng sẽ rất dậy thơm mùi cua. Phần trứng thịt hấp bùi, ngậy và thơm mùi cua và hạt tiêu.

Chúc bạn và gia đình ngon cơm với trứng hấp thanh cua nhé!