Vị ngọt của thịt, vị thơm bùi của trứng cùng với độ giòn sật của nấm mèo quyện lẫn chút cay cay của tiêu sẽ khiến gia đình bạn ngon miệng với món .

Vậy bạn hãy vào bếp trổ tài với món ăn vừa đẹp mắt, ngon cơm mà lại không tốn thời gian này nhé. Cách làm trứng hấp vân không khó.

Nguyên liệu:

– 300 gr giò sống
– 4 quả trứng
– 5 chiếc nấm mèo
– 1 củ cà rốt
– 50 gr đậu côve
– Gia vị: bột canh, đường, tiêu, hành khô, dầu ăn.

trung hap van

 

Thực hiện:

Bước 1: Cà rốt, đậu cô ve rửa sạch. Thái cà rốt thành những khúc dài, đậu cô ve tước xơ.

Bước 2: Cho cà rốt, đậu cô ve vào nồi nước sôi trụng sau đó cho vào bát nước lạnh để cà rốt và đậu giữ được màu sắc mà không mất đi độ giòn.

Bước 3: Ngâm nấm mèo vào tô nước sôi khoảng 5 phút cho nở

Sau đó rửa sạch nấm mèo, cắt cuống để cho ráo

Bước 4: Cho 1 muỗng hành khô băm nhỏ, 1/2 thìa cà phê bột canh, 1/2 thìa cà phê đường, 1 chút tiêu vào giò sống trộn đều

Bước 5: Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ vào 2 cái bát.

Bước 6: Cho dầu ăn vào chảo cho nóng rồi tráng riêng từng phần trứng.

Bước 7: Phết 1 lớp giò sống lên lòng đỏ trứng, sau đó cho nấm mèo lên. Tiếp theo các bạn lại cho tiếp 1 lớp giò sống lên trên rồi đặt lòng trắng vào

Cuối cùng cho giò sống vào giữa, đặt 2 thanh cà rốt và 1 thanh đậu cô ve lên trên cùng, cuộn chặt lại thành hình bán nguyệt.

Bước 8: Cho trứng vào xửng hấp khoảng 10 phút là chín.

Bước 9: Dùng dao thái trứng thành từng miếng dày khoảng 0,5cm.

Bước 10: Bày trứng ra đĩa xếp trứng hấp vân thành hình đuôi phụng, tỉa cà rốt thành hình đầu phụng sao cho đẹp mắt.

Chúc các bạn thành công với món trứng hấp vân thơm ngon này nhé!