Những quả trứng đầy màu sắc là món quà không thể thiếu mỗi dịp Giáng Sinh. Giáng Sinh này hãy tự tay làm thử những quả trứng màu sắc ấy để căn bếp của bạn đầy ấm cũng đón không khí Noel nhé!

trung-luoc-nhuom-mau_18.12.15_1

Nguyên liệu:

– 3 quả trứng
– 200g bắp cải tím

trung-luoc-nhuom-mau_18.12.15_2

Cách làm:

Bước 1: Tách bắp cải tím, rửa sạch rồi thái nhỏ.

trung-luoc-nhuom-mau_18.12.15_3

Bước 2: Đặt một chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho 1 lít nước vào, mở lửa lớn. Khi nước sôi già, thả bắp cải vào luộc khoảng 5 phút để lấy nước màu. Sau đó vớt bắp cải ra, giữ lại phần nước.

trung-luoc-nhuom-mau_18.12.15_4

Bước 3: Đặt một chiếc nồi khác lên bếp, cho 1 lít nước vào, mở lửa lớn. Khi nước sôi già, nhẹ nhàng thả trứng vào luộc khoảng 5 phút rồi vớt ra.

trung-luoc-nhuom-mau_18.12.15_5

Bước 4: Dùng muỗng gõ nhẹ lên vỏ trứng để tạo những đường nứt nhỏ. Sau đó cho trứng vào nước màu bắp cải tím vừa đun, luộc thêm khoảng 15-20 phút rồi vớt trứng ra.

trung-luoc-nhuom-mau_18.12.15_6

Sau khi trứng đã chín, để nguội, bóc vỏ, lúc này trên thành trứng sẽ có những đường vân màu tuyệt đẹp. Với món cực lạ này, bữa cơm của bạn sẽ thêm màu sắc hơn đấy, nhất là khi Giáng Sinh đang cận kề. Dọn những quả trứng mang đậm không khí Giáng Sinh này ra ăn cùng với bắp cải luộc, chấm nước tương hoặc muối tiêu tùy thích. Bữa cơm ngày Giáng Sinh thật ngon và đẹp mắt đúng không nào!

trung-luoc-nhuom-mau_18.12.15_7 trung-luoc-nhuom-mau_18.12.15_8

Lời khuyên và cảnh báo

– Bạn nên cẩn thận khi gõ nhẹ lên vỏ trứng, tránh mạnh tay sẽ khiến vỏ trứng bị vụn nát. – Có thể dùng các loại màu tự nhiên khác (rau dền, lá dứa,…) để nhuộm thêm màu cho trứng.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ