Công thức trứng sốt cà này có nguồn gốc tận… Ma-rốc đấy!

Để làm trứng sốt cà, bạn cần chuẩn bị:

– 4 quả trứng lớn
– 500g sốt cà chua (bạn có thể dùng loại nấu mì spaghetti)
– 1/2 củ hành tây
– 4 tép tỏi
– Dầu olive (hoặc dầu ăn), ớt bột, tiêu, ngò tây
– Bánh mì ăn kèm

Cách làm trứng sốt cà như sau:

Bước 1:

trung-1

– Đầu tiên, bạn bóc vỏ rồi xắt nhuyễn hành tây và tỏi.

Bước 2:

trung-2

– Trong chảo dầu nóng, bạn cho hành và tỏi vào phi cho thơm.

Bước 3:

trung-3

– Sau đó, cho phần sốt cà vào rồi đảo đều.

Bước 4:

trung-4

– Thêm các loại gia vị: ớt bột, tiêu, muối,… cho vừa miệng. Sau đó, bạn đun sốt ở lửa vừa trong khoảng 10’, đến khi sốt sánh lại. Bạn chú ý không đảo mạnh tay tạo bọt nhé!

Để nấu sốt cà đặc và ngon mà không bị bắn, ở bước này, bạn cũng có thể bọc chảo lại bằng giấy bạc nhé!

Bước 5:

trung-5

– Khi sốt đã đủ đặc, bạn đập trứng rồi cho vào.

Bước 6:

trung-6

– Vặn nhỏ lửa lại rồi đậy nắp chảo lại, nấu cho đến khi phần lòng trắng chín nhưng lòng đỏ vẫn lòng đào là được.

trung-7Khi ăn, bạn rắc lên một ít ngò tâm băm nhỏ nữa nhé!

Món trứng sốt cà này mà chấm với bánh mì thì ngon hết sảy luôn đấy!