là một món ăn bổ dưỡng, được sử dụng thường xuyên của mọi người, mọi gia đình. Bạn có thể thay đổi thực đơn hôm nay với món trứng trần chua.

trung-trung-sot-ca_03.07.15_1

Nguyên liệu

– 4 quả trứng
– ½ hộp cà chua lon
– 2 quả cà chua tươi
– 8 quả cà chua bi
– 50g hành tây
– 10 quả ô-liu xanh
– 10 quả ô-liu đen
– ½ muỗng cà-phê tỏi
– 1 muỗng cà-phê muối tiêu
– 1 muỗng súp dầu ô-liu
– ½ lít nước dùng
– 10g mùi tây
– Dầu ăn
– Dụng cụ
– Chảo không dính

Cách làm

Bước 1: Hành tây thái nhuyễn.

trung-trung-sot-ca_03.07.15_2

Bước 2: Cà chua rửa sạch, lột vỏ, bỏ hạt đem băm nhuyễn.

trung-trung-sot-ca_03.07.15_3

Bước 3: Cà chua bi đem áp chảo cháy sém, thái làm đôi.
Chảo dầu nóng, cho hành tây và tỏi băm vào xào thơm, sau đó cho cà chua thái nhuyễn vào xào cùng.
Cà chua hơi nhừ, cho cà chua hộp vào.

trung-trung-sot-ca_03.07.15_4

Bước 5: Tiếp đến cho nước dùng vào nấu lửa liu riu đến khi nước cô lại còn khoảng 50% thêm ô-liu xanh và ô-liu đen vào rồi nêm muối tiêu. Sau đó đập trứng gà vào, đun đến khi trứng gà chín, tắt lửa.

trung-trung-sot-ca_03.07.15_1

Cho trứng và cà chua ra đĩa, thêm cà chua bi áp chảo. Trang trí với rau mùi tây. Món sốt cà chua đã dậy mùi hấp dẫn để cả nhà thưởng thức.