Cách làm túi xách handmade

11365

Chỉ cần thực hiện vài bước đơn giản cùng cách làm này bạn đã có một sản phẩm thật đáng yêu rồi. Với chiếc mini này, bạn có thể đựng được rất nhiều đổ nhỏ xinh và sử dụng tiện lợi đấy!

Nguyên liệu:

cotton trơn làm túi
– Vải cotton hoa văn làm vải lót túi
– Mếch vải
– Tấm len móc hoa văn hình vuông
– Hạt cúc áo
– Kéo, kim, chỉ, máy khâu, bàn là

Cách may:

1. Với cách làm túi xách đơn giản, ban đầu bạn cần cắt vải trơn làm vải túi, vải hoa văn làm vải lót túi và mếch vải hình chữ nhật có cùng kích thước: Dài 21,2cm; rộng 14,5cm, cắt hai vuông nhỏ cạnh 1,8cm giữa hai cạnh chiều dài. Cách làm túi xách handmade này, bạn cũng cần sáng tạo một chút khi cắt vải. Lưu ý, tùy vào kích thước chiếc túi bạn cắt vải phù hợp.
tui-xach-22-52. Là phẳng mếch vải lên mặt trái của tấm vải túi, gấp đôi tấm vải, mặt phải bên trong khâu hai đường thẳng hai bên sườn túi. Bóp góc túi sao cho đường may sườn túi trùng với đường gấp đáy túi, khâu đường thẳng góc túi. Tương tự khâu góc túi còn lại.
tui-xach-22-5-13. Gấp đôi vải lót túi sao cho mặt phải bên trong, khâu hai bên sườn túi, chừa trống một đoạn sườn lót túi để lộn mặt phải ra ngoài. Khâu 2 đáy túi tương tự như cách khâu đáy vải túi.

Lộn mặt phải vải túi ra ngoài, khâu tấm len hình vuông cách biên vải miệng túi 0,5cm. Sau đó lồng mặt phải vải túi vào trong mặt phải của vải lót túi. May liền mạch đường miệng túi.
tui-xach-22-5-24. Tiếp theo lộn mặt phải túi qua khe ở thành vải lót túi. Khâu dấu chỉ để che phần khe hở và lồng vải lót túi vào trong vải túi. Cuối cùng khâu thêm hạt cúc làm khóa cài là xong.

tui-xach-22-5-3Thành phẩm

Gắn hai móc vào hai bên nắp túi là có ngay chiếc túi xách mini. Chiếc túi có thể đựng các món lỉnh kỉnh”be bé xinh xinh”như son môi, tiền, thẻ ngân hàng… rất tiện lợi đấy. Hoặc bạn biến tấu thành ví cầm tay cũng rất dễ thương, nếu bạn muốn đựng được nhiều đồ hơn thì hãy làm một chiếc túi to hơn nhé. Cũng với những bước làm như này, chỉ thay đổi kích cỡ vải là bạn có thể thực hiện được rồi. Khi làm xong túi xách, còn thừa vải và những dụng cụ bạn có thể sáng tạo tận dụng chúng may ví đựng tiền hay may túi đựng đồ trang điểm vừa tiện lợi vừa độc đáo, xinh xắn đấy!

tui-xach-22-5-4Chiếc túi xách nhỏ xinh bạn có thể để nhiều đồ tiện dụng
tui-xach-22-5-5Móc dây vào cho túi xách khi sử dụng nhé !
tui-xach-22-5-6Bạn có thể làm ví cầm tay rất yêu và sành điệu đấy
tui-xach-22-5-7Sáng tạo làm một chiếc túi to để đựng được nhiều đồ hơn nhé!
tui-xach-22-5-9Chúc các bạn thành công nhé!