Cuối tuần sẽ là thời gian bạn trổ tài làm món xóc muối. Thịt gà thấm vị với lớp vỏ săn giòn, pha chút mặn mặn của muối, bạn có thể ăn cùng cơm trắng.

Uc-ga-rang-muoi_03.07.15_1

Nguyên liệu

– 320g ức
– 200g
– 150g muối hạt
– 10g ớt bột paprika
– 10g hành lá
– 3 trái ớt sừng
– Muối tiêu
– Đường
– Dụng cụ
– Chảo chống dính

Cách làm

Bước 1: Ức gà rửa sạch, để ráo hoặc dùng khăn bông thấm thật khô.

Uc-ga-rang-muoi_03.07.15_2

Bước 2: Sau đó đem thái lát dày khoảng 2cm rồi đem ướp với muối tiêu.
Bắc chảo lên bếp, chảo dầu nóng gắp từng lát gà chiên vàng giòn.

Uc-ga-rang-muoi_03.07.15_3

Bước 3: Hành lá rửa sạch, cắt nhuyễn.

Uc-ga-rang-muoi_03.07.15_4

Bước 4: Ớt sừng cắt lát mỏng.
Bột xù trộn chung với ớt bột paprika, hành lá, ớt sừng và muối hạt
Đun nóng chảo dầu lần nữa, cho phần muối vào, cho thịt gà vào xóc với phần muối cho thấm đều.

Uc-ga-rang-muoi_03.07.15_1

Trang trí với ít hành lá lên món ức gà .