Cách làm ức gà sốt me

2144

Nguyên liệu:

– 300g ức g
– 1 quả me, hành khô, tỏi
– Tương ớt, muối, đường, tiêu

ga-sot-me

Thực hiện:

– Ức gà rửa sạch, lọc xương và da, cắt ức gà thành từng miếng nhỏ cỡ 2 đốt ngón tay.

– Cho ức gà vào bát tô cùng 1 thìa cafe gia vị, 1 thìa cafe hạt tiêu. Bọc kín bát bằng nilon thực phẩm. Ướp gà chừng 30 phút cho ngấm.

– Gà sau khi ngấm cho vào áp chảo 2 mặt cho vàng đều rồi vớt ra giấy thấm dầu.

– Làm sốt me: Đun sôi 1 bát nước con trong nồi nhỏ, cho me đã cạo vỏ vào dầm nhuyễn sau đó lọc xác me qua rây chỉ giữ lại phần nước cốt me. Thêm vào 1 thìa canh tương ớt, 1 thìa cafe gia vị, 2 thìa cafe đường, đun nhỏ lửa đến khi sốt sệt lại.

– Thêm chút dầu ăn vào chảo, băm nhỏ 1 củ hành khô và 3 nhánh tỏi, cho vào chảo phi thơm. Cho ức gà vào đảo đều rồi đổ sốt me vào, đun cho sốt me áo đều gà, nêm nếm lại cho vừa ăn.

– Lấy ức gà sốt me ra đĩa ăn nóng cùng cơm rất ngon.

Ức gà là phần chứa ít cholesterol hơn phần đùi và cánh gà. Ức gà sốt me lại không hề khô bã, vị chua ngọt đậm đà từ me và các loại gia vị, hành, tỏi thơm lừng, màu sắc hấp dẫn sẽ làm hài lòng cả gia đình bạn đấy.

Chúc các bạn thành công!