Với chút dai của váng đậu, ngọt của và giòn của đậu bắp, món váng đậu cuộn hẳn sẽ trở thành tâm điểm trong bữa tối của gia đình bạn!

– Nguyên liệu:

Vang-dau-(2)-52f29

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món váng đậu cuộn thịt:

– 1 lá váng đậu (tàu hũ ky) lớn
– 100g thịt xay
– 1 quả trứng muối
– 6-8 trái đậu bắp
– Gừng, hành băm nhỏ
– Một ít muối

Vang-dau-(3)-52f29

Cách làm:

Nghiền nhỏ lòng trắng trứng muối rồi cho vào bát chung với thịt xay, gừng hành băm nhỏ (không cần cho muối vì lòng trắng trứng muối đã đủ độ mặn), trộn đều.

Vang-dau-(4)-52f29

Luộc chín đậu bắp rồi cắt bỏ phần đầu.

Vang-dau-(5)-52f29

Trải váng đậu lên thớt, cho hỗn hợp thịt lên và dàn đều.

Vang-dau-(7)-52f29

Đặt dọc đậu bắp đã luộc lên gần 2 mép của váng đậu, rồi lần lượt cuộn 2 đầu lại.

Chuẩn bị nồi hấp, và cho váng đậu vào hấp khoảng 20 phút.

Sau đó để nguội và cắt nhỏ ra dùng.

Vang-dau-(8)-52f29

Váng đậu luôn là một trong những nguyên liệu mình yêu thích nhất của các món ăn bởi độ dai của nó khiến mình có cảm giác rất thú vị khi dùng. Với món váng đậu cuộn thịt và đậu bắp thế này, bạn có thêm cả sự giòn từ đậu bắp, mềm ngon từ thịt khiến món ăn trở nên ngon miệng hơn rất nhiều!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!