rất giàu chất dinh dưỡng, thơm ngon và là nguyên liệu chính trong các món ăn chay thông thường. Hôm nay ngày đầu tháng, cùng làm món xào thanh đạm với chúng tôi nhé!

vang-dau-xao-chay_29.06.15_1

Nguyên liệu:

– Váng đậu/phù trúc: 50gr
– Đậu hà lan quả: 50gr
– Cà rốt: 1 củ nhỏ
– Su hào: ½ củ
: 10 – 15 cái
– Mộc nhĩ: 3-4 tai
– Rau mùi
– Mì chính, muối, dầu đậu nành, hạt tiêu.

vang-dau-xao-chay_29.06.15_2

Cách làm:

Bước 1: Phù trúc ngâm nước cho nở mềm.

vang-dau-xao-chay_29.06.15_3

Tiếp đó rửa sạch rồi cắt khúc cỡ 2 đốt ngón tay. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước ấm cho nở, sau đó rửa sạch, mộc nhĩ thái sợi còn nấm hương để nguyên (cái to thì cắt làm 2).

vang-dau-xao-chay_29.06.15_4

Bước 2: Cà rốt và su hào gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái miếng mỏng.

vang-dau-xao-chay_29.06.15_5

Bước 3: Đậu hà lan nhặt bỏ hai đầu và xơ ở 2 bên mép của quả, rau mùi cũng nhặt rửa sạch. Ngâm đậu hà lan và rau mùi vào chậu nước muối pha loãng khoảng 15 phút, sau đó vớt ra sả sạch dưới vòi nước, để ráo.

vang-dau-xao-chay_29.06.15_6

Bước 4: Đun nóng dầu ăn, chút đậu hà lan vào đảo qua rồi cho lần lượt đến su hào và cà rốt vào. Nêm thêm chút muối, đảo đều tay cho đến khi rau củ chín tới (nhưng vẫn giòn).

vang-dau-xao-chay_29.06.15_7

Bước 5: Thả nấm hương, mộc nhĩ vào chảo.

vang-dau-xao-chay_29.06.15_8

Bước 6: Đảo đều, đun thêm trong khoảng 2 phút nữa rồi cho rau mùi thái nhỏ vào.

vang-dau-xao-chay_29.06.15_9

Bước 7: Nêm nếm thêm chút mì chính, hạt tiêu cho vừa miệng rồi tắt bếp.

vang-dau-xao-chay_29.06.15_10 vang-dau-xao-chay_29.06.15_12 vang-dau-xao-chay_29.06.15_11

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với phù trúc xào rau củ!