Nguyên Liệu:

– 1kg vịt

– 1 muỗng nghệ băm; 1 muỗng mắm tôm;

– 1 muỗng tỏi băm; 1 muỗng hành băm;

– 2 muỗng riềng băm nhỏ; 3 muỗng mẻ;

– 1 trái dừa tươi; 1 quả chanh; rượu gừng; ngò ôm, mùi tàu

– Gia vị: dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm, muối.

vitgiacay

Cách làm:

– Vịt mua về rửa sạch, dùng muối và chanh chà xát bên ngoài và bên trong, rửa lại bằng rượu gừng để vịt không có mùi hôi. Nướng vịt sơ qua bằng than hoa hoặc nếu không có dùng kẹp nướng trên bếp ga để da vịt hơi cháy xém dậy lên mùi thơm.

– Chặt vịt thành miếng vừa ăn. Ướp vịt với 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê muối, 1 muỗng nghệ băm, 1 muỗng mắm tôm, 1/2 muỗng tỏi băm, 1 muỗng hành tím băm, 1 muỗng riềng băm, 3 muỗng canh nước mẻ.

– Trộn đều gia vị để vịt thấm khoảng 30 phút trước khi nấu. Cho 1/2 muỗng tỏi băm vào nồi khi dầu nóng già, trút thịt vịt vào xào. Đến khi miếng thịt săn lại thì chế nước dừa xiêm vào. Đun lửa liu riu để thịt vịt chín mềm.