Món ngon mềm, thơm nức, hương vị đậm đà rất thích hợp thưởng thức với cơm.

vit-om-khoai-so_23.11.15_15

Nguyên liệu:

– ½ con vịt
– 4-6 củ khoai sọ hoặc khoai môn củ bé
– 20g gừng; 10g hành lá; 150ml sữa dừa; 20g đường; 5ml xì dầu
– Gia vị ướp vịt: 5ml dầu; 5g muối; 5ml rượu nấu ăn; 5ml xì dầu lại đậm màu

vit-om-khoai-so_23.11.15_1

Cách làm:

Bước 1: Gừng thái lát, hành lá cắt khúc.

vit-om-khoai-so_23.11.15_2

Khoai sọ gọt vỏ, làm sạch, bổ đôi.

vit-om-khoai-so_23.11.15_3

Vịt rửa sạch, chặt thành các miếng vừa ăn, bỏ phần mỡ vịt.

vit-om-khoai-so_23.11.15_4

Bước 2: Ướp vịt với gia vị trong 20-30 phút.

vit-om-khoai-so_23.11.15_5

Bước 3: Làm nóng chảo, cho thêm ít dầu ăn vào chảo, sau đó cho khoai sọ vào chiên cho đến khi có màu vàng nâu các mặt rồi cho khoai môn ra khỏi chảo.

vit-om-khoai-so_23.11.15_6 vit-om-khoai-so_23.11.15_7

Thêm ít dầu vào chảo, thêm vịt vào chiên thơm sau đó cho thịt vịt vào, chiên cho đến khi vịt có màu vàng nâu.

vit-om-khoai-so_23.11.15_8

Thêm 500ml nước xì dầu, đun sôi rồi cho khoai môn vào. Đậy vung, đun nhỏ lửa 20-30 phút.

vit-om-khoai-so_23.11.15_9

Khi khoai môn và vịt chín, thêm đường và nước cốt dừa vào, nấu khi nước sốt dày lên, thêm hành lá rồi cho ra đĩa ăn nóng!

vit-om-khoai-so_23.11.15_10 vit-om-khoai-so_23.11.15_11

vit-om-khoai-so_23.11.15_12 vit-om-khoai-so_23.11.15_13

vit-om-khoai-so_23.11.15_14 vit-om-khoai-so_23.11.15_15

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món vịt om khoai sọ!